Cách trị gàu đối với da đầu nhạy cảm

By | January 11, 2016

Quả dừa
Sử dụng nước dừa đun với hành, rồi trộn hỗn hợp nước này với bột đậu xanh và nước cơm thành hỗn hợp dạng sệt, sử dụng làm mặt nạ cho tóc.
Lấy 30 đến 40 ml tinh dầu dừa nóng thêm 2 – 3 nhánh tỏi và 3 – 4 thìa hạt tiêu xay trộn đều lại với nhau. Để nguội và bôi lên da đầu. Sau đó gội sạch với dầu gội đầu, tóc bạn sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn.
Áp dụng phương pháp này từ 2 – 4 lần một tuần trong thời gian dài sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về gàu và còn cho bạn một mái tóc suôn mềm, khoẻ mạnh.
Nạo cùi dừa và ép lấy nước cốt rồi bôi lên tóc và để qua đêm, sáng gội sạch với dầu gội. Dùng cách này 2 lần một tuần bạn sẽ thấy gàu giảm đi đáng kể.
Trộn 15ml dầu dừa với vài giọt nước chanh ép dùng nó mát xa da đầu đều đặn, điều này giúp cho máu dễ lưu thông trên da đầu và loại bỏ những tế bào chết (nguyên nhân gây ra gàu).
Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn vào trong tinh dầu dừa sau đó dùng hỗn hợp này mát xa lên da đầu. Để qua đêm sau đó sáng gội sạch bằng dầu gội.
Dùng cách này 2 lần trong một tuần và chỉ trong 2 tuần bạn sẽ thấy cải thiện gàu rất nhiều. Mát xa tóc và da đầu là một phần quan trọng giúp kích thích thông máu và loại bỏ tế bào chết trên dầu.
Quả chanh
Trộn một muỗng chanh vắt với 100 gram cây phỉ và 200 ml nước. Gội đầu với hỗn hợp này để tri dứt gàu trên tóc.
Dùng chanh để gội lại đầu trong lần gội cuối, điều này giúp ngăn ngừa gàu và giúp bạn có mái tóc đen láy trộn một thìa nước chanh với 2 thìa dấm, dùng để massage da đầu, sau đó gội đầu thật sạch.
Nước chanh cũng giúp khôi phục lại độ cân bằng pH trên da đầu. Nhỏ một vài giọt nước chanh vào trong 15 đến 20 ml tinh dầu dừa và mát xa lên tóc. Để qua đêm và hôm sau gội sạch với nước bạn sẽ thấy tóc trở nên sáng đạp và sạch gàu.
Dùng một vài lần sẽ giúp bạn phục hồi tóc xơ và giảm gầu do rối loạn cân bằng độ pH.
Để áp dụng các cách trên hiệu quả, trong lúc bôi các loại tinh dầu đó bạn cần mát xa da đầu để lưu thông máu, loại bỏ được tế bào chết để chân tóc được thông thoáng giúp phát triển các tế bào da mới khoẻ mạnh.