Cách trị gàu đối với da đầu nhạy cảm

By | January 12, 2016

Dầu oliu
Hỗn hợp dầu ô liu, nước chanh và dầu dừa. Phun hỗn hợp này lên tóc, rồi quấn khăn ủ trong vòng 15 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu.
Đun nóng dầu oliu hay dầu dừa , cùng với 4 – 5 thìa dầu mầm lúa, để nguội rồi dùng nó mát xa kỹ trên đầu. Tiếp đó cuốn một chiếc khăn lên trên đầu sau 30 phút rồi gội sạch.
Trộn dầu oliu với dầu quả hạnh dùng nó mát xa lên da đầu và gội sạch trong vài phút.
Cây húng khô
Lấy hai cốc nước và thêm 4-5 thìa cây húng khô giã nhỏ, đun lên trong vòng 10 phút để nguội sau đó dùng nước này mát xa lên da đầu. Nên ủ trên đầu trong vòng 1 giờ, sau đó gội sạch.
Cỏ cari
Giã nhuyễn hạt cỏ cari ngâm trong nước qua đêm. Mát xa dung dịch này lên da đầu để khoảng 15 phút sau đó gội sạch với dầu gội có hoạt tính dịu nhẹ.
Vỏ cam và vỏ bưởi
Gội đầu với vỏ cam và vỏ bưởi ít nhất 1 lần/tuần. Cách làm này không chỉ giúp bạn làm sạch gàu mà còn giúp cho tóc luôn giữ được độ bóng mượt.
Củ cải đường
Củ cải đường là một loại “thảo dược” rất công hiệu trong việc điều trị gàu. Bạn nên luộc cả rễ và vỏ củ cải, sau đó dùng nước đó để gội đầu và mát xa da đầu bằng các ngón tay. Nên lựa chọn loại củ cải màu trắng sẽ càng công hiệu hơn.
Bia
Dùng bia hâm nóng vừa phải rồi thấm lên tóc, để trong 15 phút, gội lại bằng nước sạch, nên làm mỗi ngày 2 lần.
Giấm ăn
Lần lượt cho 2 muỗng giấm ăn và 6 muỗng nước vào trong chén. Hòa nhuyễn dung dịch rồi thoa lên da đầu trước khi ngủ. Dùng khăn mềm quấn tóc lại và để nguyên như vậy trọn một đêm. Thực hiện một lần mỗi tuần, sau vài ba tháng, gàu sẽ hoàn toàn biến khỏi mái tóc.
Trộn 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng nước chanh vắt, massage da đầu để đạt hiệu quả mau chóng nhất. Sau khi xả lại với nước, gội tóc lần nữa với dầu gội trứng gà.
Trộn 2 thìa giấm với 6 thìa nước nóng. Dùng lược chia tóc thành nhiều phần bằng nhau, sau đó dùng một bông thấm đều dung dịch lên trên đầu. Tốt nhất nên thực hiện trước giờ đi ngủ. Sau đó buộc một chiếc khăn quấn tóc để tránh bẩn gối. Sáng hôm sau hãy gội sạch đầu bằng dầu gội.
Hạt quả hạnh nhân
Nghiền nát hạt quả hạnh nhân và cho dầu oliu vào, trộn kỹ. Bôi hỗn hợp trên tóc và massage da đầu trong vài phút. Sau vài lần thực hiện, hiệu quả sẽ đến với bạn.