Cách trang điểm che khuyết điểm cho mũi tẹt

By | November 8, 2015

Dùng phấn nền cùng tông phấn phủ nhưng chọn màu sậm hơn, kẻ một đường nhạt trên sống mũi và tô lên hai cánh mũi hơi đậm hơn so với các phần khác của gương mặt.
Lưu ý nên đánh phấn thật đều và các vùng chuyển tiếp nên thật tự nhiên và mịn màng.
Cách trang điểm che cánh mũi to
Bạn nên trang điểm tạo cảm giác mũi nhọn và nhỏ: thoa foundation màu tối ở hai bên cánh mũi tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng. Trang điểm nhấn mạnh sống mũi sẽ tạo cảm giác mũi cao và dài. Chân mày phải vẽ hình vòng cung.
Cách trang điểm cho mũi hơi hếch
Dạng mũi này nhìn có vẻ hiền và chất phác nhưng cũng mang lại cảm giác thiếu quả quyết. Hãy thoa foundation màu sáng lên sống mũi và xoa đều. Hai bên cánh mũi thoa foudation màu sậm. Đánh màu mắt bằng màu nâu hoặc màu beige.
Cách trang điểm cho chóp mũi nhọn
Chóp mũi nhọn sẽ tạo cảm giác mũi cao hơn. Nhưng nếu mũi cao mà chóp mũi cũng nhọn thì sẽ tạo cảm giác quá sắc bén. Để che khuyết điểm này, bạn nên: thoa foundation có màu tối ở hai bên mũi; tạo bóng để mũi có vẻ cao hơn và cân bằng được với chóp mũi; ở cánh mũi thoa foundation màu trắng ngà. Sau đó thoa phấn trắng để chóp mũi trông có vẻ tròn hơn. Dùng tông màu tự nhiên trang điểm cho mắt (màu nâu hoặc màu beige).
Cách trang điểm cho sống mũi thấp
Sống mũi thấp tạo cảm giác mũi to hơn và không gây được ấn tượng mạnh. Bạn nên thoa foundation màu nâu đậm ở đầu mắt bằng bông phấn rồi kéo dài cho tới giữa mũi, thoa foundation màu sáng ở giữa sống mũi cho tới chóp mũi, ở hai gò má thoa màu nâu.
Cách trang điểm che da mặt xanh xao
Dùng foundation màu beige tự nhiên để điều chỉnh tông màu da. Phủ powder tạo sắc hồng cho da. Powder màu hồng sẽ tạo hiệu quả cao hơn màu beige. Dùng phấn má hồng phủ lên hai má.
Cách trang điểm che da mặt sậm màu
Dùng foundation sáng hơn da một bậc để tạo vẻ tươi sáng nhưng không nên chọn màu quá sáng, còn nếu dùng màu tối sẽ làm da trở nên u ám hơn. Cuối cùng phủ powder màu tự nhiên để điều chỉnh sắc da.
Cách trang điểm che da mặt đỏ
Bạn nên chú ý trong lúc trang điểm phấn nền. Thoa đều và kỹ lớp phấn nền, nên chọn base 60 – màu xanh để điều chỉnh sắc thái da đỏ. Chọn foundation có màu phù hợp với tông màu da rồi phủ powder màu sáng lên da.