Cách trang điểm che da mặt bị mụn

By | November 9, 2015

Da mụn thường làm cho toàn bộ làn da sẫm màu, cần phải che phủ những mụn đỏ và đen bằng concealer. Sau khi thoa phấn lót base và phấn nền foundation, thoa concealer lên những vùng bị mụn. Sau đó phủ lên một lớp powder mỏng. Đối với da mụn, không nên phủ màu tím vì nó sẽ làm cho toàn bộ khuôn mặt trông đỏ ửng lên.
Cách trang điểm che đốm đỏ trên da
Người có làn da khô thường hay gặp tình trạng này. Nếu da bạn bị những đốm đỏ nên chọn loại che khuyết điểm màu xanh có chứa chất dưỡng ẩm. Loại kem này trong suốt sau lần thoa đầu tiên nhưng nó sẽ thấm vào da và làm giảm sưng từ bên trong. Nếu chỉ là mẩn đỏ nhẹ, thoa một ít kem che khuyết điểm, sau đó phủ lớp kem lót và phấn nền.
Cách trang điểm che những đốm mụn trên da mặt
Khi da có mụn, bạn rất khó tạo lớp nền mịn màng. Ngoài ra, nhiều lớp mỹ phẩm càng khiến mụn trở nên đỏ hơn và khó điều trị hơn.
Trước khi trang điểm nên dùng kem che khuyết điểm màu beige. Chúng vừa giúp che mụn vừa tạo “bức tường” an toàn để ngăn cách mụn với các lớp mỹ phẩm khác.
Cách trang điểm che những nốt đỏ sưng tấy trên da mặt
Những vết sưng do viêm nhiễm rất khó che. Bạn nên dùng loại che khuyết điểm màu xanh để giảm sưng tấy và chấm màu beige để làm mờ nốt đỏ. Sau đó bạn thoa kem lót và đánh nền như bình thường.
Cách trang điểm che tàn nhang
Dùng kem nước màu da gần với da mặt của bạn và kem nước nâu nhạt, nhỏ 2 loại kem này lên lòng bàn tay với lượng bằng nhau và dùng ngón tay trộn đều. Bôi kem đã trộn lên toàn bộ vết tàn nhang trên mặt, lấy tay xoa đều kem từ chỗ vết tàn nhang ra các phía xung quanh cho đồng đều với da mặt. Dùng kem nền trang điểm cho toàn bộ khuôn mặt, sau đó dùng chổi mềm thoa phấn phủ màu da, đặc biệt chú ý đến phần tàn nhang để che khuất những vết tàn nhang này. Dùng những mỹ phẩm khác như: kẻ mắt, son môi, nhũ, phấn hồng để trang điểm cho mắt, môi, má. Như vậy bạn đã có khuôn mặt hoàn chỉnh và đặc biệt là các vết tàn nhang đã mờ đi gần hết.
Cách gắn lông mi giả
Chọn kiểu lông mi phù hợp. Lông mi dùng hàng ngày chỉ nên dùng loại mảnh, tự nhiên.
Đo kiểu lông mi đã chọn vào mắt và cắt tỉa bớt để độ dài, ngắn của lông mi, vừa với mí mắt.
Dùng keo dán mi thoa lên mắt.
Dùng nhíp giữ lông mi giả, cẩn thận đặt nó vào góc trong của mắt, dọc theo hàng mi tự nhiên của bạn. Sau đó vuốt dọc theo vùng viền của mí mắt cho đến góc ngoài mắt. Giữ cho đến khi lông mi dính chặt vào mí mắt mới lấy nhíp ra.
Chải mascara để pha trộn hài hòa giữa lông mi thật và lông mi giả.