Cách sử dụng giày mới

By | December 19, 2015

Chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi giày nếu mũi giày quá chật, không thoải mái. Dùng một cây nến để bôi sáp những rìa cạnh sắc bén mặt bên trong giày sẽ giảm bớt sự ma sát giữa giày và bàn chân.
Để ngăn ngừa trầy xước da hãy thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân của bạn trước khi bạn mang một đôi cao gót mới.
Cách chọn giày khi hai bàn chân không đều
Hai bàn chân của chúng ta không bao giờ chính xác có cùng một size. Mua giày theo size của bàn chân lớn hơn và dùng đế trong của giày lót thêm cho chiếc giày nhỏ hơn để làm chiếc giày đó giảm kích cỡ khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp giày vừa vặn hơn từ phía sau.
Cách bảo quản giày da
Giày bị ướt sũng hãy lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1- 2 ngày). Không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.
Không nhét tất vào trong giày. Hãy để đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.
Hãy đặt giày trong túi chống ẩm.
Khi không dùng giày nữa hãy nhét giấy vụn vào trong giày để giữ cho giầy không bị biến dạng, rồi bỏ giày vao hộp cùng gói hút ẩm. Như vậy, đôi giày của bạn sẽ yên vị trong hộp nhiều tháng trời mà không ảnh hưởng tới chất lượng của da.
Làm thế nào để giày da luôn luôn mới
Lau sạch giày: Dùng cọ đánh bóng giày hoặc một miếng vải ướt lau sạch bụi và vết bẩn. Lau sạch những vết bẩn còn lại bằng miếng da hoặc miếng vải cotton khô, phải cẩn thận không làm xước da.
Đánh bóng: Khi giày bạn đã sạch và khô, dùng cọ đánh bóng giày lấy một lượng nước bóng vừa đủ. Chải đều nước bóng lên khắp giày, ở những chỗ khó, hãy dùng miếng giẻ lau vải cotton hoặc bàn chải đánh răng. Đợi 15-20 phút để nước bóng khô.
Khi giày bạn đã khô hoàn toàn, dùng cọ đánh bóng giày lau thật sạch nước bóng. Cũng dùng miếng giẻ lau vải cotton hoặc bàn chải sạch đối với những chỗ khó. Làm sạch vết bẩn trên giày da
Có nhiều cách để làm sạch các vết bẩn trên giày da, chẳng hạn dùng giấm lau trên bề mặt da hoặc dùng nước chanh cọ các vết bẩn trước khi đánh xi.