Cách giữ gìn nữ trang bằng vàng

By | December 27, 2015

Ở những nơi có khí hậu ẩm ướt nên chải rửa đồ trang sức bằng vàng mỗi tuần 2 lần.
Khi nữ trang bị ướt, không nên để nữ trang tự khô mà bạn phải dùng vải thun cotton hoặc giấy thật mềm để lau khô nó.
Không nên để những hóa chất như thuốc uốn tóc, nhuộm tóc và một số loại nỹ phẩm dính vào, nếu không nó sẽ làm cho trang sức vàng của bạn bị biến màu.
Cách giữ gìn nữ trang bằng bạc
Đặc tính của nữ trang bạc là hút mồ hôi, nhất là mồ hôi muối, đeo lâu ngày bị xuống màu. Do vậy để nữ trang bạc luôn sáng đẹp, bền màu hãy dùng một chiếc nồi nhỏ bằng inox hoặc tô bằng sành, cho nữ trang bằng bạc vào đổ ngập nước bên trong. Sau đó cho một cục phèn chua theo tỷ lệ 15 gram cho một chén nước. Bắc lên đun sôi 10-15 phút. Dùng đũa gỗ hoặc nhựa gắp món đồ ra cho vào nước xà phòng, dùng bàn chải đánh răng mềm chải sạch mọi góc cạnh. Rửa lai bằng nước sạch (nước hơi ấm càng tốt), sau cùng lau khô bằng vải mềm hoặc sấy khô bằng máy.
Cách xử lí khi vật trang sức bằng bạc bị nám đen
Lấy bồ hóng ở nhà bếp chà đều lên vật muốn chùi, rồi dùng giẻ sạch đánh bóng lại. Dùng hyposunfic (xút) hòa vào một ly nước, rồi dùng vải thấm hợp chất để chùi. Sau đó rửa lại kỹ, dùng một miếng da thuộc đánh cho bóng.
Cách bảo quản trang sức bằng xi mạ
Trang sức nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể áp dụng làm sạch như làm sạch trang sức bằng vàng. Nhiều trang sức xi mạ để lâu cũng tự nó biến màu, với những loại này bạn phải đem đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ lại.
Cách chọn mua đồng hồ
Đồng hồ có khả năng không vào nước, chịu đựng tốt trong mưa gió và một vài tia nước đập trong bồn. Nhưng nếu bạn có kế hoạch bơi trong bể hay lặn sâu ở biển, thì cần chọn loại có chí số không vào nước ớ độ sâu 200 hay hơn.
Dây đeo
Dây da sẽ tuyệt đẹp khi ôm tròn cổ tay, nhưng sau khoảng 2 năm, dây sẽ bị giãn. Để khiến tuổi thọ của dây kéo dài, bạn nên chọn loại dây có kiểu móc khoá điều chỉnh được.
Đồng hồ với dây kim loại có độ bền cao hơn. Nếu làn da bạn bị nhạy cảm với nickel (trong các loại dây thép) hay bạn muốn tạo ra sự khẳng định mạnh mẽ hơn, bạn nên chọn dây vàng 18k.