Cách giữ gìn làn da đẹp

By | November 27, 2015

Một làn da mịn màng, sáng đẹp trong cả năm là mơ ước của rất nhiều phụ nữ, và để có được điều đó, bạn chỉ cần làm vài động tác đơn giản như sau:
Rửa mặt bằng sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ, tẩy trang kỹ vào các buổi tối trước khi đi ngủ. Và các bụi bẩn sẽ không còn lưu lại dưới da bạn nữa.
Hằng ngày bạn nên sử dụng kem dưỡng da. Điều đó giúp làm giảm các chứng ngứa do tác động của môi trường xung quanh.
Lột da mặt ngay sau khi bạn cảm thấy da mặt không được mềm mại và sáng đẹp như bình thường. Bạn có thể làm việc này vài lần một tuần trong khi tắm.
Đắp mặt nạ 1,2 lần/ tuần. Mặt nạ giúp bạn lấy sạch đi những bụi bẩn từ lỗ chân lông. Bạn có thể làm các loại mặt nạ rất đơn giản và nhanh chóng từ dưa chuột, cà chua hay dưa hấu.
Mát xa mặt
Bước 1: Dùng 2 ngón tay đặt sát 2 bên sống mũi, thực hiện động tác đi bước nhảy bằng đầu ngón tay hướng ra ngoài đuôi mắt sẽ giúp làn da trở nên săn chắc, tiêu đi bọng mắt và làm giảm nếp nhăn quanh mắt.
Bước 2: Nâng cằm bằng 2 ngón trỏ, 2 ngón tay cái đặt nơi khóe miệng rồi nâng khóe miệng theo chiều hướng lên (hơi 1 dùng lực kéo nhẹ), xoay vòng trở lại khóe miệng (không dùng lực) để giúp giảm nếp nhăn quanh miệng.
Bước 3: Bạn đan các ngón tay vào nhau và đặt dưới cằm. Dùng lực bàn tay ép và vuốt ngược về phía mang tai, sát xuống hàm giúp làm săn chắc cơ mặt.
Bước 4: Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa đặt ngay đầu lông mày, lần lượt vuốt ngược lên về phía chân tóc sẽ giúp giảm nếp nhăn trên vùng trán.
Mỗi động tác thực hiện từ 15 – 20 lần. Hiệu quả càng cao nếu bạn phối hợp sử dụng bằng tinh dầu, việc này không những giúp làm đẹp làn da mà còn có thể giảm stress hiệu quả.
Tác dụng: Làm lưu thông khí huyết, giảm nếp nhăn trên mặt và chống các hiện tượng da bị chảy xệ.
Mẹo chọn và sử dụng trang phục
Người hông rộng nên chọn trang phục như thế nào?
Không chọn quần xếp li vì chúng sẽ khiến kích cỡ phần này có vẻ to hơn. Nên để áo buông xuống hông thay vì cho áo vào trong quần. Những người hông lớn nên chọn váy hoặc quần tối màu để trông gọn gàng hơn. Để giảm sự chú ý đến vòng ba bằng cách mặc đồ có hoa văn cho phần trên và đơn sắc cho phần dưới.