Cách chọn trang phục cho người có cổ ngắn

By | December 9, 2015

Bạn nên dùng các áo cổ 2 ve hoặc cổ ve đứng mở khuy. Không nên mặc các loại áo có cổ lọ, cổ áo cài khuy sát cằm. Dùng dây chuyền trễ và mặt nhỏ thì cổ của bạn trông sẽ dài hơn, không đeo các loại dây chuyền sát với cổ.
Cách chọn trang phục cho có người cổ dài
Nếu cổ của bạn dài và nhỏ, không nên mặc áo cổ khoét trễ và đeo cái loại dây chuyền mảnh nhỏ. Nên mặc áo cổ cao hoặc cổ lọ, dùng khăn quàng mỏng và đeo các loại vòng tai to, rộng.
Cách chọn trang phục cho người có khuôn mặt tròn
Nếu bạn sở hữu một gương tròn thì không mặc áo khoét cổ tròn, cổ cao hoặc áo liền mũ. Gương mặt tròn nên tránh những đôi khuyên tai to và có hình tròn. Bạn nên mặc áo cổ hình chữ V, áo cổ ve trễ và mang các loại vòng tai nhỏ hoặc dài.
Cách chọn trang phục cho người có khuôn mặt dài
Khuôn mặt dài không thích hợp với các loại áo có cổ khoét trễ, dùng các cổ có hình chữ V. Bạn nên chọn những vòng tai có hình khối lớn như hình tròn, hoặc hình vuông, không dùng các loại vòng tai có hình dài thuỗn hoặc quá mảnh. Trang phục nên dùng là áo cổ cao, loại áo cổ khoét tròn và các kiểu quần ống hẹp.
Cách chọn trang phục cho người có khuôn mặt vuông
Không nên mặc những chiếc áo có cổ khoét hình vuông, to hoặc rộng mà hãy chọn mặc những loại áo có cổ hình chữ V và chữ Y. Và tránh sử dụng những đôi vòng tai có hình vuông, to. Lựa chọn hay nhất là các loại vòng tai có hình nụ với kích thước nhỏ xinh một chút.
Cách chọn trang phục cho người có vòng eo to
Với người có vòng 3 khiêm tốn có một số thủ thuật để làm bạn trông đầy đặn hơn. Khi chọn trang phục công sở, bạn nên chọn váy hoặc quần có màu sáng, tránh mặc quần ôm, suông. Váy dạng chữ A hoặc xòe là lựa chọn tối ưu tránh chọn váy ôm sát có chất thun. Bạn nên chọn các kiểu áo đầm xòe, ôm phần eo, chất liệu tương đối không nên quá mỏng hoặc quá dày chủ yếu tránh ôm phần mông. Vòng eo to có thể kết hợp các kiểu phụ kiện như thắt lưng màu tối để tạo eo hoặc chọn kiểu đầm có độ xòe tương đối cũng sẽ tạo eo hiệu quả. Để không bị già nên chọn những tông màu sáng, nhẹ nhàng tươi tắn, hoa văn tươi sáng, đặc biệt các kiểu đầm không nên dài quá đầu gối.