Cách chọn trang phục cho mùa hè

By | December 13, 2015

Vào mùa hè tiết thường nắng nóng , oi bức do đó bạn nên chọn những loại trang phục màu mát dịu như xanh và pha xanh để gây cảm giác dễ chịu, quần áo thoáng mát, rộng rãi. Nếu ở nhà nên mặc những bộ đồ mỏng.
Trong sinh hoạt ở gia đình vào mùa hè bạn cũng có thể mặc quần cộc, áo ngắn tay, không cổ. Mùa hè nên mặc áo màu trắng hoặc nhạt màu để không bắt nắng, tỏa nhiệt nhanh. Chất liệu vải không nên chọn loại quá mỏng. Nên dùng vải sợi bông hay pha một nửa bông cho thoáng và thấm nước. Mùa hè nóng bức không nên mặc vải có pha nhiều nilon.
Cách chọn trang phục cho mùa đông
Vào mùa đông tiết trời lạnh vì vậy bạn nên chọn những loại vải màu sẫm và dày. Với những quần áo mặc bên trong phải sát vào da để giữ nhiệt cho cơ thể. Những áo bên ngoài cần xốp, dày và nhẹ.
Cách chọn trang phục lót
Quần áo lót cần chọn loại mỏng, mểm, nhẹ để tiện trong sinh hoạt, hợp vệ sinh.
Cách chọn quần áo ngủ
Nên chọn những loại mỏng, thoáng và rộng rãi. Mùa hè mặc quần áo ngủ rộng, không cổ. Còn mùa đông phải mặc áo dài tay, cổ kín.
Không nên mặc quần thể thao
Đối với người béo: Đặc tính của quần thể thao là bó sát người vì vậy những người béo mặc quần thể thao sẽ khiến người béo hơn.
Đối với người có thân dài, chân ngắn cũng không nên mặc quần thể thao vì sẽ bộc lộ rõ nhược điểm của cơ thể.
Đối với người mông to khi mặc quần thể thao sẽ lộ ra chân nhỏ không cân xứng. Những người bụng to không được mặc quần thể thao vì chúng chỉ làm bụng căng to thêm. Những người chân chữ bát và chân vòng kiềng không nên mặc quần thể thao.
Không nên mặc áo lông
Áo lông là trang phục rất ấm, và đẹp khi mùa đông đến nhưng đối với một số người áo lông sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Một số người khi mặc áo lông hay bị dị ứng, viêm mũi, viêm khí quản do những sợi lông nhỏ trên áo đó sẽ tiếp xúc với da người, dễ bị hít vào đường hô hấp làm thành nguyên nhân của dị ứng.
Không nên mặc váy ngắn
Đối với những người xương chân không thẳng, đi hình chữ bát nếu mặc váy ngắn thì chỉ càng làm nổi rõ nhược điểm của đôi chân.
Những người có thân hình báo, thấp, lưng to và chân ngắn.
Những người có vai, ngực to cũng không nên vì dáng vẻ trong sẽ không hoạt bát, nhanh nhẹn.