Cách chọn mua đồng hồ

By | December 28, 2015

Quartz. Năng lượng pin loại này khá phổ biến và chính xác nhưng chúng cần thay pin mới sau vài năm.
Automatic. Năng lượng cho đồng hồ hoạt động nhờ các cử động của cổ tay. Dù đeo thường xuyên nhưng sau một thời gian bạn vẫn cần hiệu chỉnh lại độ chính xác của đồng hồ.
Mechanical (cơ). Lên dây cót ở núm vặn để tạo ra năng lượng hoạt động cho đồng hồ. Loại đồng hồ với kỹ thuật cổ điển này không đo lường thời gian chính xác như đồng hồ quartz nhưng một số người vẫn yêu thích vẻ quyến rũ mang tính hoài niệm của chúng.
Năng lượng mặt trời. Một viên tấm lithium biến ánh sáng thành điện năng và không giống như đồng hồ quartz, chúng sẽ không cần thay pin.
Mẹo chăm sóc và làm đẹp tóc
Cách chăm sóc tóc mùa hè
Hàng ngày tóc phải chịu những tác động của mùa hè như trời nóng, nắng, oi bức ngoài ra tóc còn bị tác động của cơ học hoặc hóa học, từ uốn cong đến duỗi thẳng hay nhuộm màu do đó tóc sẽ trở lên hư tổn. Để bảo vệ tóc tránh khỏi bị hư hổng và phục hồi lại được do các yếu tố tác động bạn hãy làm theo các phương pháp sau:
Không gội đầu bằng nước nóng vì nước nóng sẽ làm cho tóc bị khô và phai màu. Bạn nên dùng nước ấm để gội đầu.
Không nên gội đầu nhiều để tránh cho tóc bị mất đi lượng dầu bảo vệ rất cần thiết cho tóc. Dầu gội là nguyên nhân chính giúp đầu bạn có cảm giác sạch và mát, nhưng không nên sử dụng dầu gội quá thường xuyên, thay vào đó bạn nên gội đầu bằng nước và dầu xả. Chỉ sau một vài tuần tóc bạn sẽ có những biến chuyển rất tích cực.
Khi trời nóng không sấy tóc, bạn nên sử dụng các sản phẩm keo tạo kiểu và để cho tóc khô tự nhiên, tết tóc lại hoặc dùng lô uốn tóc sẽ giúp cho tóc có sóng đẹp hơn và trông tự nhiên hơn.
Sử dụng dầu xả dạng sữa 1 lần/tuần, loại dầu xả này sẽ giúp thấm sâu giúp giữ độ ẩm cho tóc và giúp phục hồi những chỗ tóc hư tổn.
Trước khi đi bơi và tắm biển, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa SPF giúp giữ màu cho tóc nhuộm. Đối với tóc không nhuộm thì bạn chỉ cần dùng nước sạch và xả để gội là đủ.
Khi đi ra nắng bạn nên đội mũ rộng vành hoặc sạch mũ lưỡi chai. Những loại mũ này sẽ giúp tóc tránh khỏi những tác nhân trực tiếp làm khô và gãy tóc của ánh nắng mặt trời.