Cách chọn lông mi giả cho mắt một mí

By | November 17, 2015

Chọn mi giả hình chùm loại này được thiết kế rời, mỗi chùm có khoảng 2 – 3 sợi mi. Chúng giúp khắc phục khuyết điểm của mắt nhờ định dạng mi ở những vị trí cần thiết. Với mắt một mí bạn gắn thêm 1 – 2 chùm mi giả ở phần đuôi mắt.
Cách chọn lông mi giả cho mắt tròn
Mắt tròn không kén loại lông mi. Chọn loại mi sợi mảnh kiểu chữ y hoặc xương cá. Kiểu mi này tạo hiệu quả tự nhiên không kém mi dạng chùm nhưng giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện. Ngoài ra, nó còn khắc phục khuyết điểm của hàng mi ngắn thưa, mọc không đều.
Cách chọn lông mi giả cho mắt hẹp và dài
Chọn loại mi không quá dài nhưng phải cong vút. Chọn loại lông mi sợi mảnh sẽ giúp nối dài thêm, cho bạn một làn mi cong vút. Với thiết kế dài ở giữa và ngắn hai bên, khi dán lên mắt.
Lưu ý:
Không sử dụng lông mi quá 10 lần. Sau khi gắn mi lên mắt nhớ dùng kẹp uốn lông mi rồi mới chải bằng Mascara. Khi mua lông mi ngoài tiệm về bạn có thể cắt tỉa để có độ dài ngắn hơn để tạo vẻ tự nhiên cho mi mắt. Nếu dùng lông mi giả có màu phải trang điểm màu mắt đồng điệu.
Lông mi dán mí dưới không dùng cho hằng ngày, chỉ dùng những lúc bạn trang điểm kỹ lưỡng cho những buổi tiệc quan trọng.
Cách chọn chổi đánh phấn
Chọn loại chổi phấn chất lượng cao, chổi cứng kém chất lượng sẽ làm hỏng da. Không sử dụng chung mỹ phẩm với người khác đặc biệt là chổi đánh phấn, không nên đánh quá mạnh tay.
Cách chọn son môi
Chọn son môi phải chú ý đến màu sắc có phù hợp với da mặt không. Nếu da mặt bạn không được trắng bạn có thể chọn son môi màu hồng nhạt. Da trắng nên chọn màu cam.
Để nhận biết son có tốt và đảm bảo hay không khi mua son, bạn có thể thoa một chút lên mu bàn tay rồi lấy nhẫn vàng tây di đi, di lại nhiều lần. Nếu phần thoa son không bị đổi màu hoặc chỉ hơi chuyển màu sẫm thì đó là thỏi son có lượng chì chấp nhận được. Còn nếu phần thoa son chuyển sang màu đen, thì có nghĩa là lượng chì trong thỏi son đó quá cao, có thể gây hại cho làn da môi mỏng mảnh của bạn.
Thỏi son tốt khi thoa lên môi vẫn giữ được nguyên màu sắc; có độ mềm, mịn, bóng, có hương thơm. Các thỏi son tốt khi sử dụng không có cảm giác quá khô hoặc dính.
Bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng.