Cách chọn giày đế bằng

By | December 21, 2015

Hãy ấn vào vùng quanh gót. Nếu nó mềm đến mức chạm vào được bên trong gót, đôi giày không đủ vững chãi. Cầm phía cuối giày và vặn thử. Nếu nó mềm oặt, đôi giày không đủ tốt. Chọn kiểu đế có một chút gót nếu bạn có lòng bàn chân cong.
Gót sẽ giúp giảm đau chân
Những đôi giày có lót bằng da lộn hoặc da thuộc sẽ thoáng hơn, mềm dẻo hơn, tránh gây phỏng rộp trầy xước và còn ôm lấy chẩn. Những đôi giày mũi tròn. Chúng ôm theo hình dáng bàn chân và giúp ngón chân cử động dễ dàng.
Tránh vết cứa ở gót chân bằng cách chọn đôi giày có gót vừa vặn và ôm vừa lấy chân.
Bảo quản dép xốp, tông
Sau khi mua dép xốp, tông nên ngâm vào trong nước muối nửa ngày rồi mới đi. Điều này sẽ giúp cho dép không bị nứt và bền hơn.
Đối với một số loại dép đi một thời gian có mùi hôi, bạn có thể giặt sạch, phơi khô, rồi phun một tí rượu trắng vào đến khi dép không thể hút thêm rượu được nữa thì đem ra phơi khô. Như vậy dép sẽ không còn mùi hôi nữa.
Cách giữ giày luôn trắng
Đối với giày vải trắng thường xuất hiện vết ố vàng và vết bẩn dùng một ít nước tím pha với nước theo tỉ lệ 1/20 rồi bôi lên vết bẩn. Sau 1 tiếng vết bẩn mờ đi, khi đó chải dung dịch axit ôxalic lên vết ố. Sau 3 phút thì dùng nước thấm lên vết ố để tẩy sạch vết axit ôxalic, dùng vải lướt lau sạch, vết bẩn sẽ hết.
Nếu dây giày có màu trắng bạn sẽ thấy lỗ luồn dây giày sẽ làm cho dây giày dễ bị bẩn nhất, để khắc phục hãy quét lên lỗ luồn dây một lớp thuốc đánh móng tay không màu, như vậy dây giày khi luồn qua lỗ sẽ không bị bẩn.
Cách sử lí giày da bị cứng
Đối với giày da mới mua về thường hay bị cứng làm bạn cảm thấy bị đau phần gót chân. Để làm mềm da bạn có thể sử dụng một tấm mút ướt nước thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn khi đi vào sẽ không khó chịu nữa. Không nên thường xuyên vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da của giày.
Cách chọn xăng đan
Hãy chọn những đôi xăng đan có quai buộc ở dưới mắt cá chân. Nó sẽ giúp cố định chân và giữ an toàn. Chỉ đi những đôi xăng đan có quai bằng da để tránh bị trầy xước, phải đảm bảo phần mũi đủ rộng để ngón chân được thoải mái. Kiểm tra phần bên trong quai xem có đường nổi hay những vết có thể gây đau chân.