Cách chăm sóc tóc nhuộm

By | January 4, 2016

Các loại dầu gội thường dễ làm mất màu và có thể làm tóc bạn trở nên thô, kém đi sự mượt mà. Nên gội đầu dưới vòi sen bằng nước lạnh vì nước nóng dễ làm tóc nhanh phai màu, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc. Trong khi đó nước lạnh sẽ giữ màu nằm sâu trong sợi tóc được lâu hơn.
Không dùng máy sấy tóc vì sấy tóc thường xuyên và dùng số lớn, độ nóng nhiều sẽ làm màu tóc bị ôxy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ và không nên sấy cho đên khi tóc bạn khô cong. Nếu có thể, hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên thì tốt nhất.
Đội mũ khi ra nắng vì tia nắng cũng có thể làm màu tóc bị ôxy hóa.
Cứ khoảng 6-8 tuần nên chấm sửa thêm màu cho tóc mọc dài ra ở chỏm đầu, theo đúng màu tóc bạn đã nhuộm.
Cắt tỉa đuôi tóc vì đuôi tóc là phần nhanh bị khô, chẻ ngọn và chóng mất màu nhất. Để có màu đồng đều bạn nên cắt tỉa theo định kì, ít nhất 2 tháng một lần.
Chọn loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc. Loại dầu gội có ghi “Color-protective” trên nhãn mác. Với thành phần nhẹ nhàng, nó sẽ loại bỏ những bụi bẩn gây xỉn màu của tóc, giúp cho màu của tóc không bị phai và bảo vệ mái tóc thật tốt.
Chọn loại có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao và dành cho tóc nhuộm để bảo vệ tốt hơn màu sắc cho mái tóc.
Mái tóc nhuộm đã chịu một sự tác động không nhỏ của hoá chất nên khi sử dụng dưỡng chất lên tóc bạn cần phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận với một lượng thời gian cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất. Khi gội đầu và dưỡng tóc, bạn cần sắp xếp thời gian để không phải đi ra ngoài ngay khi thực hiện xong vì nó sẽ càng gây hại nhiều hơn cho tóc và màu tóc.
Chọn sản phẩm không có thành phần amoniac, peroxide và cồn. Vì những thành phần này sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc bị mở ra và thay đổi cấu trúc của màu tóc mà bạn đã nhuộm.
Khoảng 1 tháng/lần cho vào dầu gội khoảng hai thìa thuốc nhuộm để cân bằng trạng thái của tóc sau mỗi lần gội. Mỗi lần như vậy bạn chỉ để khoảng 3-5 phút rồi gội nhẹ qua bằng nước ấm để cung cấp thêm màu sắc cho tóc.
Sử dụng một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc trước khi ra ngoài trời. Bằng cách này, từng sợi tóc của bạn sẽ được bao phủ bởi một lớp dưỡng chất làm tăng cường độ sáng bóng cũng như sự mềm mại cho mái tóc. Lớp dưỡng chất này còn bảo vệ tóc khỏi tia cực tím và tái tạo lại những phần tóc đã hư tổn.