Cách chăm sóc tóc mùa hè

By | December 29, 2015

Tỉa tóc thường xuyên 6-8 tuần/lần. Nếu tóc bạn có dấu hiệu hư tổn như khô và gãy, bạn nên rút ngắn thời gian lại từ 5-7 tuần/ lần.
Hãy cẩn thận khi bạn sử dụng những sản phẩm hỗ trợ để tăng sức hấp thu ánh nắng mặt trời. Hầu hết các sản phẩm này đều có chứa chất Silicon và có thể làm khô tóc của bạn trong một thời gian khá dài.
Nên sử dụng các sản phẩm giúp giữ ẩm cho tóc, để giúp cho tóc bạn luôn có đủ độ ẩm và luôn đẹp trong suốt mùa hè.
Cách chăm sóc tóc mùa đông
Vào mùa lạnh, bạn cần phải chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn. Do thời tiết hanh khô có thể ngăn các tuyến nhờn trên da đầu hoạt động, vì thế tóc của bạn sẽ dễ bị khô và xơ xác hơn. Để có được một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe trong suốt mùa lạnh bạn hãy thực hiện theo các phương pháp sau đây:
Nên cắt tóc sau khoảng từ 6 đến 8 tuần. Cắt bớt đuôi tóc bị chẻ ngọn và khô.
Cách một ngày hãy gội đầu một lần bằng dầu gội giàu chất dưỡng ẩm và dùng kem dưỡng tóc sau mỗi lần gội. Nên dùng loại kem dưỡng tóc chứa các vitamin tốt cho tóc. Thuốc dưỡng tóc sẽ bảo vệ tóc khỏi tác hại do các dụng cụ tạo kiểu tóc gây ra như máy sấy tóc, máy duỗi tóc, hay máy tạo lọn tóc.
Dùng máy sấy tóc nhiệt độ thấp nhất. Không nên gội đầu bằng nước nóng, chỉ nên gội bằng nước ấm dù trời lạnh, để tóc không bị khô.
Khi đội mũ để giữ ấm đầu vào mùa lạnh, hãy giữ kiểu tóc bằng cách dùng kem dưỡng tạo kiểu tóc có dưỡng chất silicone hoặc dùng thuốc xịt tạo lại kiểu tóc.
Vào mùa lạnh, nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng và uống nhiều nước. Uống nhiều nước có thể làm mềm da và tạo độ ẩm cho tóc.
Cách chăm sóc tóc khô
Tóc khô thường dễ gãy rụng, xơ và chẻ ngọn. Do đó phải bổ sung dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Nên dùng loại dầu dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2 – 3 lần/tuần. Ngoài việc ăn uống đủ chất nên uống nhiều nước. Mái tóc chỉ chắc khỏe khi cơ thể khỏe mạnh.
Đối với tóc dài khi gội đầu chỉ nên dùng dầu xả cho phần tóc dài từ cằm trở xuống, bởi đây là phần tóc già nhất và cần nhiều dưỡng chất nhất. Không dùng máy sấy trong trường hợp dùng máy sấy thì chỉ để nhiệt độ nhỏ nhất, khi tóc còn đang ướt không nên chải hay vắt mạnh tay.