Cách chăm sóc tóc chẻ

By | December 31, 2015

Khi tóc phải tiếp xúc với ánh nắng, gió, bụi bẩn, khói… trong môi trường sống tác động vào tóc, ngoài ra những loại hóa mỹ phẩm sử dụng hàng ngày sẽ khiến mái tóc bạn rơi vào tình trạng khô, xơ và lượng tóc mà bạn không cắt tỉa tóc đều đặn và loại lược chải không phù hợp cũng khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.
Để tránh cho tóc bị chẻ ngọn mà không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này yếu thì không có cách nào để tóc phục hồi trở lại. Bạn hãy dừng việc sử dụng loại dầu gội và dầu xả hiện tại, vì có thể chúng không phù hợp với tóc hoặc chúng có chứa nhiều thành phần hóa học tác động xấu cho tóc. Sử dụng loại dầu gội thảo dược để bước đầu ngăn ngừa không cho tóc tiếp tục xuống cấp.
Dùng dầu gội và dầu dưỡng với tinh chất từ thiên nhiên có tác dụng tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, mùi già, vỏ bưởi… nếu có thời gian bạn nên sử dụng và sau một thời gian dùng bạn sẽ thấy tóc khỏe và bóng đẹp hơn trước.
Không sử dụng nước nóng khi gội đầu và phải xả cho sạch hết dầu gội để chúng không lưu lại và gây ảnh hưởng xấu tới tóc. Khi ướt, tóc rất yếu nên hãy lau một cách nhẹ nhàng bằng khăn mềm, không nên chà sát mạnh hoặc cuốn tóc vào khăn để vắt cho khô.
Tránh dùng những dụng cụ tạo kiểu quá nóng như máy là tóc, máy uốn tóc bằng điện hay máy sấy quá nhiều dễ làm khô và hỏng tóc. Nên mát xa tóc một cách đều đặn để có thể nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc.
Không để đầu trần dưới nắng vì các tế bào sắc tố melanin trong tóc và sợi đàn hồi trong da đầu bị biến dạng, ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho tóc.
Lúc ngủ bạn nên dùng những chiếc gối mềm bằng vải satin để tránh tóc bị rối vào sáng hôm sau.
Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi.
Mặt nạ giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ
Phương pháp 1: Xay nhuyễn một quả lê và sau đó đắp lên tóc trong vòng 20 phút, mặt nạ bằng trái lê là một cách hữu hiệu để giữ ẩm cho tóc.
Phương pháp 2: Nghiền nát một quả chuối tiêu chín, trộn thêm vài giọt tinh dầu oliu thành hỗn hợp, bôi đều lên tóc và mát xa nhẹ nhàng khắp da đầu, để khoảng 20 phút rồi gội lại với dầu gội thảo dược.