Cách chăm sóc hư tổn

By | January 1, 2016

Tóc bị hư tổn khi lớp biểu bì tóc bị thiếu hụt, không dàn đều trên bề mặt tóc và không thể đảm bảo liên kết cấu trúc với tóc, khiến cho tóc dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn, nguyên nhân do lạm dụng hóa chất trên tóc, tóc tiếp xúc nhiều với các tác động từ môi trường. Để khắc phục hãy làm theo các hướng dẫn sau:
Cắt phần tóc bị hư tổn, hoặc dùng hóa chất hoặc xử lý tóc bằng hơi nóng.
Để có mái tóc khỏe và láng bóng, nên sử dụng loại dầu xả thích hợp kết hợp với ủ dưỡng, ủ dưỡng càng lâu càng tốt để giúp tóc hấp thụ tốt hơn.
Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để bổ sung các thành phần cần thiết cho nang tóc, giúp lớp biểu bì dàn đều hơn, tăng cường dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc.
Mặt nạ cho tóc bị hư tổn
Nghiền nát chuối chín, nhỏ thêm vài giọt dầu quả hạnh. Xoa hỗn hợp trên lên tóc và massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút. Rửa sạch với nước, sau đó sử dụng dầu gội đầu và dầu xả bình thường.
Làm thế nào để tóc hết khô cứng và dễ gãy
Tóc khô thường không bóng, bị chẻ ngọn, xơ và rất khó chải. Nguyên nhân là do bạn thường tạo kiểu tóc, để tóc tiếp xúc trực tiếp với sức nóng từ các dụng cụ làm tóc như: máy sấy, là tóc, uốn… hoặc để tóc chịu tác động của ánh nắng mặt trời hay các chất hóa học.
Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với sức nóng.
Khi sử dụng máy sấy, đặt chế độ thấp nhất và điều khiển máy sấy tóc theo hướng từ trên xuống theo chiều của tóc.
Dưỡng tóc giúp bổ sung và cân bằng độ ẩm cho tóc.
Thường xuyên chải tóc để cân bằng lượng dầu tự nhiên của tóc và giúp cho tóc bớt khô.
Một tuần nên đắp mặt nạ dưỡng tóc từ 1-2 lần.
Mặt nạ cho tóc khô cứng
Trộn đều lòng trắng trứng vào nước gội đầu, khi gội dùng tay massage đầu một cách nhẹ nhàng. Sau khi gội sạch, trộn lòng đỏ trứng vào 1 lít dấm, đánh thật đều vuốt thuận theo chiều tóc, dùng khăn mặt bông ủ khoảng 1 tiếng, gội lại bằng nước sạch.
Cách chăm sóc tóc dày
Tóc dày thường rất đẹp, nhưng nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì sẽ khiến cho tóc không bóng mượt và hay mọc lộn xộn. Loại tóc này thường hơi xoăn.
Khi tóc bị khô, bạn có thể dùng serum có chứa hoạt chất Silicon để giúp tóc không bị xoăn. Tốt nhất nên tránh gây tác động nhiều lên tóc. Việc chà sát lên tóc có thể gây bào mòn và gây tổn hại đến lớp biểu bì.
Sử dụng hàng ngày một loại dầu ủ dưỡng để chăm sóc tóc từ thân đến ngọn. Giúp cho phần xơ của tóc trở nên mượt mà.