Cách bảo quản cà vạt

By | December 15, 2015

Hạn chế nếp nhăn
Ngay khi tháo cà vạt ra, bạn hãy treo lên mắc áo hoặc móc trong tủ quần áo. Việc treo cà vạt thẳng đứng có tác dụng giúp cho những nếp nhăn từ nút thắt không bị nhàu thêm. Để trong tủ đồ cũng là cách giúp chúng khỏi bị tác động của ánh sáng, hạn chế bạc màu cà vạt.
Nếu đi xa mà cần mang theo cà vạt, bạn nên gấp nó làm tư và đút trong túi áo khoác hoặc tất chân. Hoặc cho vào túi hay hộp dùng riêng cho cà vạt để giữ nó được phẳng phiu và an toàn.
Cà vạt càng thắt nhiều, nếp nhăn sẽ càng rõ. Để bảo vệ cà vạt khỏi những nếp nhăn quá mức, nên tránh thắt 2 ngày liên tiếp để nó có thời gian lấy lại hình dáng.
Để giúp cà vạt hồi lại, bạn cần đến hơi nước. Cách dễ nhất là treo cà vạt trong phòng tắm khi bạn tắm. Với những nếp nhăn sâu hơn, hãy dùng bình xịt nước phun sương bằng tay.
Để tránh mất dáng, khi tháo cà vạt, bạn không nên kéo đầu nhỏ qua nút thắt mà nên làm từng bước ngược lại với lúc thắt.
Tránh vấy bẩn
Những vết bẩn nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng vải. Bởi vậy, bạn nên chú ý để giữ sạch. Kẹp cà vạt giúp định hình nó đúng vị trí và không bị nhúng vào những chỗ dễ gây bẩn như đĩa thức ăn hay tách trà. Nhưng đôi khi ghim cài cũng hằn vết một lỗ nhỏ trên vải. Để tránh vết đó, bạn nên cài kẹp bên dưới mặt ngoài, qua mác gắn trên cà vạt.
Khi cà vạt bị bẩn gột bằng nước lạnh sẽ giảm thiểu được vết bẩn. Nhưng với những vết mỡ hay dầu thì nước không giúp được gì. Thay vào đó, bạn nên cho chút phấn rôm lên chỗ bẩn càng sớm càng tốt để hút dầu khỏi cà vạt.
Cách chọn thắt lưng cho nam
Đối với cánh đàn ông, việc chọn và sử dụng thắt lưng sao cho phù hợp với trang phục là điều rất quan trọng. Những sai sót vô tình sẽ khiến bạn trở nên mất lịch sự và lỗi thời trước mắt mọi người. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn chọn mua và sử dụng thắt lưng:
Chất liệu
Chất liệu thắt lưng thường rất đa dạng như da thuộc, vải bò hay kim loại… Để kết hợp chúng với loại trang phục nào để trở nên nam tính và mạnh mẽ. Chất liệu da thuộc vẫn được ưa chuộng và hơn cả vì độ tiện dụng và phù hợp cao hợn.
Chọn loại da dành cho thắt lưng cũng là một yếu tố thể hiện đẳng cấp và cá tính của bạn.