Các loại kem thường bôi vào buổi sáng

By | March 1, 2016

Cần nhớ là đối với các loại kem thường bôi vào buổi sáng, để 15 – 20 phút rồi rửa đi, buổi tối để khoảng 2 – 3 giờ. Đối với người da rất khô thì có thể để cả đêm.
Bảo vệ da:
Những chị em làm việc ngoài trời, dưới nắng gió, da bắt nắng xám đen hoặc nứt nẻ, bong vẩy, có thể dùng các loại thuốc sau đây để bôi trước lúc đi làm: ô-xỷt kẽm: 2,5g, la-nô-lin: 2,5g, bột tan: 45g.
Nếu da rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, thường đỏ lên hoặc có khi nổi thành mụn nước hay bọng nước, thì mỗi khi ra nắng, nên bôi thuốc có công thức sau đây:
Ki-nin hy-đrô-clo-ry-drat: 5,0g. La-nô-lin: 2,5g. Ô-xýt kẽm: 2,5g, bột tan: 40g.
Trên đây là mấy phương pháp bảo vệ da đơn giản, không tốn kém mấy, giúp chị em giữ gìn cho da được mịn màng lâu dài, làm tăng thêm vẻ trẻ, đẹp, khỏe của chị em nói chung.
Một phương pháp làm mịn da mặt
Cũng như thân thể, da mặt nếu được vận động thường xuyên, huyết mạch nuôi dưỡng sẽ lưu thông, chất bã được bài tiết dễ dàng, da trở nên sáng sủa, mịn màng, bớt nhờn, đồng thời cũng tránh được một số bệnh da ở mặt như trứng cá, viêm da do tiết nhiều chất bã…
Hàng ngày sau khi tập thể dục buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, chụm bàn tay xoa lên mặt chừng 10 phút, theo chỉ dẫn dưới đây:
Trán: xoa từ giữa sang hai bên thái dương.
Má: xoa từ trên xuống, dọc theo xương quai hàm.
Mũi: xoa từ trên xuống vòng ra ngoài.
Môi trên: xoa từ nhân trung sang 2 bên mép.
Cằm: xoa từ trên xuống, vòng theo chiều cong của cằm.
Hiện tượng má đỏ
Có khi chỉ là do một phản ứng xung huyết sinh lý, xuất hiện ra khi ta xúc cảm, giận dữ, vui mừng hay ngượng nghịu, xấu hổ. Có khi hai má, mũi, đỏ hồng lên sau bữa ăn, sau khi uống hay khi ra gió, v.v… Có khi chứng má đỏ là do rối loạn vận mạch, rối loạn hệ thần kinh thực vật hoặc rối loạn nội tiết (tuyến yên, buồng trứng).
Có khi má đỏ là giai đoạn bắt đầu của một bệnh chất keo như bệnh luy-rút đỏ chẳng hạn. Má đỏ có thể phát ra từng đợt, từng lúc, song về sau cũng có thể tồn tại thường xuyên, hoặc có kèm theo hiện tượng giãn nở các mao quản ở da. Ở những trường hợp này, ngoài các nguyên nhân kể trên, còn cần kể đến những nguyên nhân thuận lợi như tuổi dậy thì và nhất là thời kỳ tiền mãn kinh (40 – 50 tuổi).