Bảo vệ sức khỏe của phụ nữ

By | January 24, 2016

Cho nên nói đến việc bảo vệ sức khỏe của phụ nữ là nói trực tiếp đến việc bảo vệ người mẹ và trẻ em.
Do tầm quan trọng trên, vấn đề đặt ra cho phụ nữ chúng ta ở đây là không những cần đi sâu tìm hiểu những vấn đề cơ bản của y học, xung quanh lĩnh vực sinh lý của con người nói chung, của phụ nữ nói riêng, các nguyên nhân phát sinh bệnh và cách đề phòng mà còn phải suy nghĩ liên hệ vào hoạt động sinh lý của từng cá nhân để có những biện pháp thích hợp áp dụng cho từng người riêng biệt trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Hơn ai hết, mỗi người chúng ta tự nghiên cứu kĩ càng những diễn biến sinh lý của chính mình, những triệu chứng bệnh tật của mình, rồi liên hệ với những hoạt động sinh lý những triệu chứng bệnh tật chung để lựa chọn áp dụng từ thấp lên cao sao cho có tác dụng tốt nhất. Có những vấn đề thắc mắc, không phù hợp với cái chung hoặc hoàn toàn trái ngược, rối loạn quá mức thì nên đến các thầy thuốc chuyên khoa hỏi ý kiến, không nên tùy tiện áp dụng sẽ gây ra những hậu quả không tốt.
Sức khỏe của chúng ta, trước hết chịu ảnh hưởng sâu sắc của sự nuôi dưỡng từ khi còn ở trong bào thai người mẹ và sau khi sinh trưởng, nhưng nếu chúng ta không thường xuyên tiếp tục luyện tập, đề phòng thì sẽ dễ dàng sinh bệnh và suy yếu.
Có rất nhiều chị em lúc ban đầu vốn được gọi là ốm yếu, bệnh tật, nhưng do kiên trì luyện tập đúng phương pháp, biết cách ăn uống bồi dưỡng, biết cách phòng chữa bệnh hợp với cơ thể nên chỉ sau một thời gian nhất định đã có một cơ thể khá tốt, góp phần trở thành những người lao động bình thường trong xã hội hoặc đã trở thành nghệ sĩ, vận động viên, người nghiên cứu khoa học, công nhân, xã viên xuất sắc.
Hạnh phúc của con người trước hết phải là một con người có đầy đủ sức khỏe trên cơ sở đó chúng ta mới có thể có một cơ thể đẹp toàn diện, mới có một vẻ đẹp tự nhiên, bền vững và hài hòa.
Người ốm yếu dù có mặc quần áo đẹp, có tô son điểm phấn đến đâu thì cũng chỉ là tạm thời, giả tạo.
Tổ quốc Việt Nam ngày nay đã hoàn toàn được độc lập và thống nhất. Điều kiện sinh hoạt tinh thần và vật chất ngày càng được cải thiện hơn. Phụ nữ chúng ta có điều kiện tốt để có thể rèn luyện bồi dưỡng, giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp hoàn thiện.