Bảng tỉ lệ giúp kiểm tra vóc dáng thân hình gầy hay béo

By | September 21, 2016

Béo hay gầy quá cũng không tốt cho 1 cơ thể bình thường. Vì vậy muốn theo dõi xem cơ thể bạn như thế nào là bình thường với tỷ lệ chuẩn không khó. Bảng tỷ lệ kiểm tra vóc dáng dưới đây sẽ giúp bạn quyết định giảm béo hay tăng cân hiệu quả.

Bạn muốn biết thân hình của mình gầy hay béo, số đo 3 vòng đã chuẩn hay chưa thì hãy xem bảng tỉ lệ dưới đây.

‘Tỉ lệ vàng’ giữa cân nặng và chiều cao

Cách dễ nhất để xác định độ béo, gầy chính là tương quan giữa chiều cao và cân nặng. Không phải cứ càng nhẹ cân càng tốt, mà khối lượng cơ thể của bạn cũng phải tương ứng với chiều cao nữa.

Bảng tỷ lệ đối với nữ giới:

083132_voc-dang-1

Bảng tỷ lệ cơ thể chuẩn cho nữ

Bảng tỷ lệ đối với nam giới:

083132_voc-dang-2

Bảng tỷ lệ cơ thể chuẩn cho nam

Thế nào là thân hình đồng hồ cát ‘đúng chuẩn’?

Ngoài ra, phụ nữ không chỉ quan tâm tới vẻ ngoài béo hay gầy mà còn là tỷ lệ cơ thể có quyến rũ không? Một thân hình đồng hồ cát chuẩn là biểu tượng sexy mà bất kỳ cô nàng nào đều muốn hướng tới. Bản quy chiếu dưới đây sẽ giúp bạn nhìn ra tỷ lệ cơ thể đồng hồ cát để có cách luyện tập phù hợp

Đối với các bạn nữ, sở hữu 3 vòng ‘đâu ra đó’ luôn là ước mơ và mục tiêu phấn đấu. Tuy nhiên, nếu bạn không có số đo 90-60-90 thì cũng đừng buồn nhé, vì ba vòng được xem là đẹp và cân đối khi có số đo phù hợp với khổ người của bạn cơ. Hãy đo chiều cao của chính mình và thử quy chiếu với công thức sau:

083132_voc-dang-3

Tỷ lệ cơ thể đồng hồ cát chuẩn

Mỗi người sẽ có khung xương và tỷ lệ cơ thể khác nhau, béo hay gầy đều ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm mỹ và quan trọng là sức khỏe. Vì vậy, dựa vào bảng tỷ lệ cơ thể trên, bạn sẽ có động lực cũng như chế độ luyện tập để mang tới 1 hình thức hoàn hảo. Việc tăng hay giảm cân ngoài việc áp dụng những phương pháp tự nhiên thì còn có những sản phẩm hỗ trợ trong việc điều trị hiệu quả.

Chiaki.vn là một trong những website uy tín cung cấp những sản phẩm mang lại giá trị cho người dùng với cam kết 100% chính hãng.