Bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ. Lấy lại sự tự tin, quyến rũ ban đầu

Các trang phục cúp ngực, áo trễ vai hay những chiếc đầm dây đang được các chị em rất ưa chuộng và thường được hội bạn thân rủ nhau diện cùng. Thế nhưng với những ai không may bị mỡ vùng bắp tay và vùng nách thì thật đáng buồn. Tuy nhiên, nếu kiên trì tập luyện những bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ thì đẹp không tì vết là điều có thể.

bài tập giảm mỡ bắp tay và nách,bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ
Bài tập nào giúp giảm mỡ bắp tay và nách hiệu quả nhất?

Nguyên nhân dẫn tới mỡ bắp tay và hình thành mỡ nách

Bạn vẫn đang không biết vì sao mình bị mỡ phần tay và nách. Những nhân tố dưới đây có lẽ chính là thủ phạm gây nên tình trạng đó.

  • Chúng ta dễ dàng nhận thấy nguyên nhân đó chính là vì bạn đang bị béo phì, hoặc không có chế độ luyện tập hợp lý, thừa cân nặng. Chính điều này đã tích tụ một lượng mỡ đáng kể ở vùng bắp tay và nách. Hay có thể sau khi sinh em bé, vùng da thịt ở phần cánh tay và bắp tay rất dễ tích tụ lượng mỡ lớn này.
  • Lười vận động, ăn uống không khoa học, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi không hợp lí cũng là một trong các nguyên nhân hình thành nên mỡ ở vùng nách và vùng cánh tay. Bên cạnh đó, bạn căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng dễ gây ra tình trạng tích mỡ thụ động này nữa nhé. 
  • Rối loạn chuyển hóa, do gen di truyền cũng là một trong những yếu tố bất khả kháng gây nên tình trạng thừa mỡ ở vùng bắp tay và vùng nách. Khi gặp các tình trạng này, bạn cần đến bệnh viện uy tín, khám và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Bài tập giảm mỡ bắp tay và nách đơn giản hiệu quả cho nữ

Từ các nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ trên, thực hiện bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ là giải pháp đơn giản, hữu hiệu và tốt cho sức khỏe. Bạn biết đấy không có sự lựa chọn hoàn hảo nào bằng việc luyện tập thể dục, thể thao.

Dưới đây là các bài tập đơn giản vô cùng, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp và áp dụng được với mọi thể trạng tất cả các bạn nữ.

Bài tập chống đẩy, gọn nhẹ tại nhà

Đây là một trong số những bài tập giảm mỡ bắp tay và nách rất rất hiệu quả và được mọi người truyền tai nhau thực hiện, việc luyện tập thường xuyên, chăm chỉ sẽ giúp các cơ linh hoạt, săn chắc hơn, giảm hiệu quả lượng mỡ vùng nách, đồng thời còn tăng cường sức khoẻ.

bài tập giảm mỡ bắp tay và nách,bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ
Bài tập chống đẩy, gọn nhẹ tại nhà
  • Bước 1: Hai tay chống thẳng xuống sàn, lòng bàn tay áp sát vào sàn tập làm trụ đỡ, gần nâng toàn bộ cơ thể.Dùng mũi chân chống xuống sàn nhà,đẩy phần mông hơi hướng lên cao và giữ phần bụng không được chùng xuống.
  • Bước 2: Từ từ hạ thấp toàn bộ cơ thể xuống sàn cho đến khi ngực sát với sàn, 2 khuỷu tay chùng xuống. Chân và lưng vẫn phải giữ thẳng và hãy kết hợp hít vào thật chậm.
  • Bước 3: Giữ nguyên tư thế tập luyện này trong 1 giây rồi thở ra và nâng dần dần người lên trở lại vị trí ban đầu

Lặp lại các động tác trên khoảng 10 lần/hiệp và mỗi buổi tập cần khoảng 3 hiệp cách nhau tầm 1 phút. Hãy kiên trì tập luyện bài tập giảm béo bắp tay và nách cho nữ này, các bạn sẽ thấy thay đổi rõ rệt.

Bài tập plank xoay người

Chắc hẳn khi đọc tên bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ này, thì ta đã hình dung gần như ra các động tác cần tập luyện đúng không nào? Nhưng hãy tập đúng cách như hướng dẫn dưới đây, để mang lại kết quả cao, đồng thời còn giúp giảm mỡ vùng eo, có vòng 2 nhỏ nhắn, thu hút mọi ánh nhìn.

  • Bước 1: Sử dụng hai cẳng tay, hai mũi chân chống xuống sàn và từ từ nâng toàn bộ người lên.
  • Bước 2: Đặt hai cẳng tay sao cho chúng vuông góc với sàn tập, để cùi chỏ ngay dưới vai, hai chân khép lại. Người cần giữ thẳng từ vai đến đầu gối, siết chặt các cơ ở phần bụng, tuyệt đối không để phần bụng này bị chùng xuống.
  • Bước 3: Xoay hông sang phải sau đó lại xoay sang phía bên trái, cứ tiếp tục như vậy mỗi bên khoảng 10 lần/hiệp.
bài tập giảm mỡ bắp tay và nách,bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ
Bài tập plank xoay người – Kẻ thù của mỡ bắp tay, mỡ nách và cả mỡ bụng

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi thực hiện bài tập giảm mỡ bắp tay và nách như trên, bạn cần chắc chắn rằng tuyệt đối không để phần hông bị xà xuống dưới đất mà cần được đẩy lên cao, tay chân cần giữ nguyên vị trí, không được sai lệch quá lớn so với vị trí ban đầu.

Trên đây là 2 bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cho nữ cực kì đơn giản và nhẹ nhàng. Phù hợp với mọi người, áp dụng được tất cả các cô gái mà không lo sợ việc tập quá sức hay không thể rèn luyện vì động tác quá khó.

Khi thực hiện các động tác trong gợi ý như trên về bài tập giảm mỡ bắp tay và nách, một yếu tố đặc biệt cần thiết đó chính là sự kiên trì, cần bỏ ra thời gian để “gặt hái” được “thành công mỹ mãn”. Nếu bạn quá bận rộn nhưng vẫn mong muốn vẻ đẹp rạng ngời, thì hãy đến Medic Skin – Nơi nâng tầm giá trị, vẻ đẹp lên ngôi bằng những công nghệ làm đẹp hiện đại bậc nhất.

error: Content is protected !!