Áo ngắn và bó sát người

By | May 1, 2016

Tất cả các loại áo đều nhất nhất theo chủ nghĩa tiết kiệm, do đó mà sự tạo hình của các áo ngắn hoặc bó sát người rất chú trọng đến việc vận dụng tỷ lệ và màu sắc. Với những người vai nhỏ nhắn thì việc thay thế áo sơmi thông thường và áo khoác bằng áo bó sẽ làm tăng thêm phần mới mẻ. Áo không có cổ hoặc áo cổ lật nhỏ là sự thể hiện hết sức rõ ràng nguyên tắc đơn giản, độ dài của áo sơmi thường trên hông, do đó mà càng nhìn càng thấy gọn, đồng thời tạo ra một trào lưu mới, cùng với đó là chất liệu vải bóng và vải in hoa bên ngoài cũng đem đến sự tươi trẻ và sẽ trở nên hết sức thịnh hành. Lớp áo kép bên ngoài lại là một trường phái lớn khác của áo sơmi. Độ thon, bó và nhỏ của áo kép xuất hiện nhiều hơn so với các kiểu áo có nhiều móc khóa. Các loại áo này thường lấy các màu sắc đơn hoặc các màu bắt mắt như kết hợp màu đen trắng hay xanh trắng in hoa làm màu sắc chủ đạo. Đồng thời, các mẫu thiết kế theo kiểu độc đáo cũng tạo ra những ấn tượng mới mẻ.
Quần cạp trễ và quần lửng
Gần đây, quần cạp trễ luôn dẫn đầu trong các loại mốt về quần, đồng thời có cũng làm phong phú thêm lời giải thích bằng ngôn ngữ về các loại quần. Nếu nói rằng trong ấn tượng truyền thống, quần dài là trang phục chuyên dùng cho phái mày râu thì quần cạp trễ ngày nay chính là sự cải tiến triệt để dành cho trang phục của nữ giới, loại quần thường có cạp thấp hơn cạp của quần dài khoảng 3 centimét hoặc hơn 1 chút. Song, để thể hiện phong cách không chỉ khái quát ở chuyện cao thấp của cạp quần. Quần cạp trễ có ưu điểm là do dù dùng các loại khuy bó sát hay là các loại khuy nới lỏng thì cạp quần thường không bị nhăn như các loại cạp quần khác, đồng thời cũng làm nổi bật các đường cong của cơ thể. Không chỉ có vậy, cạp quần – nơi thường để đeo thắt lưng còn được thiết kế thành một đường nhỏ đặc biệt, mỗi cái chỉ khoảng 2 centimét càng làm tăng nét mềm mại, uyển chuyển của cơ thể, tránh nỗi lo lắng là cạp quần quá trễ. Cạp quần thấp cũng tạo nên tư thế độc lập không bị bó buộc bởi vòng eo. Kiểu quần này cũng tạo cho người phụ nữ phương Đông vẻ đẹp quyến rũ. Do vậy mà nó càng ngày càng được ưa chuộng.
Các loại quần bò lửng đến đầu gối có thể được coi như là một mẫu sáng tạo mới mẻ của các thiếu nữ. Khi mặc kết hợp với áo lật cổ hoặc áo gi lê sẽ thể hiện được nét giản dị, nhí nhảnh. Nếu như tìm những nét đột phá về màu sắc thì kiểu trang phục này còn thể hiện được sự hóm hỉnh, hoạt bát của các thiếu nữ.