Với đường kẻ mắt

By | July 21, 2016

Tuy nhiên bạn cũng không thể thoa từ trên xuống như vậy sẽ làm giảm liên kết tế bào da do hướng phát triển của cơ cơ bản đi từ dưới lên.
Áp dụng phương pháp ốp phấn sẽ tạo cho mặt sự chắc chắn lâu dài, tự nhiên, thống nhất. Vào thời tiết mùa đông da hay bị khô nên sử dụng loại phấn tươi sáng có thể là phấn bột hoặc phấn kem. Phương pháp là bạn chấm lên mặt sau đó dùng chổi quét sạch phần thừa, tuyệt đối không quét quá dày.
Với lông mày , bạn hãy chọn loại chì màu đen hoặc màu gụ kẻ vẽ sao cho thật nhanh nhẹ, sau đó dùng bút kẻ lông mày chỉnh sửa cho lông mày thật và đường kẻ ăn khớp với nhau. Trong quá trình kẻ vẽ phải nắm chắc vị trí lông mày, đầu lông mày dóng thẳng với khóe mắt trong, đỉnh nằm ở vị trí 2/3 khoảng cách từ phần đầu đến phần áp đuôi. Việc kẻ vẽ lông mày phải căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, thông thường thì với khuôn mặt dài, phần áp đuôi sẽ cong mềm mại, còn với các kiểu mặt vuông, tròn thì phần này sẽ kéo hướng lên để tạo cảm giác dài cho mặt.
Với đường kẻ mắt, đường kẻ lông mi bạn có thể chọn màu hồng, màu tím , màu xanh.Thử lấy ví dụ hai hệ màu phổ biến hiện nay là màu gụ và màu tro, với hai loại màu này có hai phương pháp kẻ vẽ: Một là từ khóe mắt đến đuôi mắt chia làm ba phần, khóe mắt kẻ màu gụ, phần giữa kẻ màu gụ nhạt, phần đuôi mắt kẻ màu gụ đậm hoặc có thể kết hợp với màu khác. Phương pháp thứ hai là khoảng cách từ chân lông mi đến lông mày chỗ cận với lông mi kẻ màu đậm, chỗ còn lại sử dụng màu nhạt. Để làm nổi bật nét đáng yêu, vẻ lung linh lập thể đường kẻ mắt nên sử dụng màu đen hoặc màu gụ. Sau đó quét lông mi (dạng nước ) màu đen, xanh, màu sáng.
Với đôi má, khi lựa chọn màu cần căn cứ vào độ tuổi, sắc da. Với những người đứng tuổi mà da đen có thể chọn màu hồng đậm, hồng gạch, còn với những người trẻ tuổi nước da trắng có thể chọn màu hồng phấn nhạt hoặc màu hồng đào. Khi trang điểm phấn má với khuôn mặt dài nên đánh theo chiều ngang. Kiểu mặt tròn nên đánh theo chiều thẳng đứng, với phụ nữ trung niên nên đánh nhẹ nhàng hướng lên.Tránh đánh thành hai chỏm đỏ trên má.
Bước cuối cùng là trang điểm cho đôi môi. Việc lựa chọn màu son cũng phải căn cứ vào độ tuổi, màu da và cả màu sắc trang phục.