Với người có nước da hồng khỏe mạnh nên sử dụng màu café nhạt

By | July 17, 2016

Điều quan trọng là bạn có lựa chọn được màu phù hợp với màu da bạn hay không. Với người da vàng nên chọn loại sơn màu cánh gián, hoặc màu cam; với người sắc da thiên về màu đen nên chọn loại màu ánh kim lấp lánh hoặc màu đồng, cũng có thể chọn màu đỏ chói. Với người có nước da hồng khỏe mạnh nên sử dụng màu café nhạt, màu hồng phấn hoặc màu hồng hoa đào.
Sau khi đã chọn được màu, bước tiếp theo là công đoạn tô vẽ, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước sau:
Đánh một lớp dầu bảo vệ móng tay, bắt đầu đánh từ giữa ra hai bên, từ gốc lên ngọn.
Chia móng tay thành ba lớp đánh lần lượt từng phần, phần nọ đè mớm lên mép phần kia.
Tiếp theo quét một lớp dầu bóng nhanh khô.
Ngoài ra , trong ba lớp cần chú ý lớp thứ nhất cố gắng đánh thật mỏng, đến lớp thứ hai, thứ ba mới đánh đậm dần lên làm như vậy sơn sẽ được quét vẽ nhiều hơn.
Nghe tôi nói đến đây, Juliet trầm ngâm một lúc, sau đó lại đặt câu hỏi :
-Vậy sơn móng tay và trang phục phải phối hợp nhau như thế nào ?
-Khi trang điểm chúng ta phải xét đến màu sắc trang phục để quyết định chọn màu son môi, kẻ vẽ mắt… Đối với sơn móng tay cũng vậy, đặc biệt vào mùa thu, đông, bạn thường hay mặc áo dài tay, nếu móng tay trang điểm quá nổi người khác chỉ nhìn qua sẽ dễ dàng nhận ra..
Thời gian gần đây, các minh tinh màn bạc, các người mẫu hay sử dụng màu đen hồng giống màu anh đào để kèm trang phục trắng muốt, màu kim hoặc màu bạc… đều rất bắt mắt. Còn riêng loại sơn màu trắng, bạn phối hợp với trang phục nào cũng rất đẹp. Ngày nay, có vô vàn kiểu sơn với những màu sắc khác nhau để bạn chọn. Tuy nhiên không nhất định cứ phải quần áo màu xanh da trời là chọn loại xanh phấn, mà với loại sơn thuộc hệ màu phấn có thể phối hợp với rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn hãy thử xem.
Với những màu sơn gần giống với màu móng tay cũng dễ tạo nên màu sắc ưu nhã. Tuy đó không phải màu thật bắt mắt song lại có thể đem lại cho móng tay, bàn tay cảm giác sạch sẽ, sáng láng, cho dù bạn mặc trang phục nào cũng hợp”.
Việc bảo vệ móng tay cũng cần phải có kiến thức nhất định. Bạn không cần lo hình dáng móng tay mình không được đẹp như người khác, bởi việc sửa đổi nó rất dễ dàng.
Trước mỗi lần cắt tỉa, bạn ngâm các ngón tay trong nước ấm vài phút làm mềm móng tay cùng các phần da xung quanh để dễ dàng cắt tỉa theo ý muốn.