Ánh nắng không những làm da đen sạm đi mà còn làm xuất hiện trên da nhiều mụn nhọt, nếp nhăn

By | July 14, 2016

Khi tầng biểu bì già nhiều lên khiến tay nhìn mất hết sức sống. Còn nữa! Tay hằng ngày luôn phải lộ ra ngoài chịu gió chịu nắng lại phải làm nhiều việc nên dễ bị tổn thương bởi các nhân tố ngoại cảnh và chính thói quen cuộc sống .
-Vậy phải làm thế nào đây ? – Tôi sốt sắng hỏi lại.
– Việc đầu tiên là phải tránh nắng. Bỏi ánh nắng là tác nhân lớn nhất khiến cho da bị lão hóa, đôi tay cũng không phải ngoại lệ. Ánh nắng không những làm da đen sạm đi mà còn làm xuất hiện trên da nhiều mụn nhọt, nếp nhăn. Ra đường trời nắng nên đeo găng tay , kể cả ngồi trong ô tô bởi vì tia tử ngoại vẫn dễ dàng xuyên qua thủy tinh. Nếu bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nước, các loại thuốc tẩy rửa thì nên mang loại găng cao su, sau mỗi lần dùng găng tay, trước khi đi ngủ bạn đừng quên chăm sóc cho đôi tay bằng kem dưỡng da. Ngoài ra, hàng ngày mỗi lần sau khi trang điểm xong nên tiện tay thoa luôn kem dưỡng da lên tay.
Trên đây là một vài kinh nghiệm của Juliet, tiếp theo tôi sẽ tiết lộ cho các bạn về bí quyết của tôi:
Rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc sữa tắm loại trung tính.
Để bảo vệ chăm sóc làn da tay, việc đầu tiên phải rửa sạch nó, nếu để các chất bẩn bám trên da, chúng sẽ xâm nhập vào trong qua các lỗ chân lông phá hoại quá trình trao đổi chất và cân bằng độ PH của da, đặc biệt là những chất có tính phèn. Khi lựa chọn xà phòng hay sữa rửa nên tránh chọn loại có độ xút cao, tốt nhất nên chọn loại ôn hòa một chút, vừa diệt trừ được vi khuẩn lại không hại đến da tay.
Ngoài việc rửa tay hàng ngày, trước khi lên giường đi ngủ cũng cần phải rửa tay.Bởi vì trong cả một đêm nếu trong tay có chất bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, xâm hại đến các tế bào da. Trong quá trình rửa, chú ý tỉ mỉ đến từng khe móng tay loại bỏ toàn bộ chất bẩn mà các lần rửa trong ngày chưa hết. Khi đã rửa sạch tay thì chuyển sang công đoạn thoa kem dưỡng da.
Sử dụng sản phẩm tẩy rửa da chết chuyên dùng cho tay, nhẹ nhàng
thoa lên mu bàn tay, loại đi lớp da lão hóa sau đó lại dùng nước sạch để rửa.
Giống như khuôn mặt, đôi tay cũng cần phải làm mát xa định kỳ. Khi đó da sẽ nóng dần lên, các mạch máu dãn nở làm tăng lượng tuần hoàn máu ở tay, làm tăng lượng mỡ và nước trên bề mặt da, giúp đôi tay trở nên sáng và mềm mại hơn.