Che giấu đi sự mệt mỏi

By | July 12, 2016

“Điều đầu tiên tôi cần nói là tính chất công việc của tôi là như vậy đó, khi chưa hoàn thành nhiệm vụ tôi sẽ không thể có một cơ hội nghỉ ngơi nào. Hơn nữa ở nhà vẫn còn một đống việc phải làm…”.
Nghe cô nói vậy tôi chỉ còn biết hướng dẫn cô một vài kỹ xảo trang điểm để giúp cô thần thái trở lại
Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, đôi mắt bỗng trở nên vô thần, những lúc như thế này bạn hãy rửa mặt bằng nước lạnh để đầu óc tỉnh táo trở lại, sau đó thoa một lớp kem dưỡng da lên mặt rồi dùng đến phấn lót màu sắc ấm áp , cuối cùng là thoa một chút phấn sáng màu để tạo thần sắc cho khuôn mặt. Chú ý nên tô đậm màu lông mi, đồng thời uốn kẹp cho cong lên, đối với đôi môi nên chọn màu ánh kim hoặc loại màu sắc ăn khớp với màu trang phục.
+Khi tóc bị quăn.
Có thể do tư thế nằm ngủ của bạn không đúng mà làm cho tóc bị quăn vổng lên, bạn hãy dùng lô uốn trở lại hoặc có thể làm ướt tóc trước , sau đó dùng lược dạng trụ tròn chải xuống dưới hoặc chải thuận theo chiều cong của tóc, chải lần lượt từng lọn tóc một.
+Sau một đêm ngủ dậy.
Để tránh nếp nhăn, vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy , bạn nên vỗ nhẹ một chút nước ấm lên mặt hoặc mát xa bằng sữa để các lớp da trở lại vị trí ban đầu, sau đó rửa mặt sạch và bắt đầu trang điểm.
+Mũi ửng đỏ vì bị cảm hoặc trời lạnh
Khắc phục điều này bạn có thể sử dụng loại mỹ phẩm màu hạt dẻ, hoặc sau khi trang điểm xong nên thoa một lớp phấn hồng lên gó má để giảm cảm giác lộ màu đỏ của mũi
+Mắt bị sung huyết vì thiếu ngủ.
Trước tiên bạn dùng nước lạnh chườm lên mắt, khi trang điểm nên sử dụng một chút phấn lót đậm màu hơn màu da, đường kẻ mắt nên dùng loại chì màu tối hoặc màu tro kẻ vẽ làm sao cho thật tinh tế. Bạn cần đặc biệt chú ý đến đôi môi, nên dùng loại có màu sắc tươi sáng để thu hút sức chú ý của người khác.
+Mắt bị thâm quầng.
Do phải thức đêm hoặc kinh nguyệt không đều làm cho đôi mắt bị thâm quầng. Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn dùng một lớp lót màu nâu hồng hơi tối màu để điều hòa với màu da và màu sắc phấn mắt. Chì kẻ mắt nên chọn loại màu sáng, ấm áp, son môi cũng nên chọn màu hồng sáng để tạo cho cơ thể cảm giác nhẹ nhàng mà thần thái.