Ở những người có khuôn mặt béo

By | July 10, 2016

Vào các buổi sáng ngủ dậy hai mắt thường phù lên khiến không mở được mắt, ngoài ra đa số họ đều sợ lạnh không sợ nóng, trời càng nóng thì da càng ít ra mồ hôi, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng uống càng nhiều nước hơn và mặt càng “mập” hơn.
Phương pháp điều trị căn bệnh này là thông qua điều tiết nội tại để điều chỉnh tuần hoàn máu qua đó giải quyết vấn đề tích tụ thành phần nước trong da mặt. Trước tiên , bạn cần ăn nhiều thức ăn lợi tiểu, giàu kali để giảm thiểu hiện tượng ứ đọng các phần tử nước. Bạn không nên ăn những thức ăn nhiều muối, tránh dùng các loại nước uống có men để giảm áp lực làm việc cho thận, ảnh hưởng đến hệ thống vi tuần hoàn đó chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp của bệnh phù mặt. Ngoài ra bạn còn cần phải bảo vệ các cơ da mẫn cảm phần mắt. Ví vậy bên cạnh việc ngủ nghỉ đúng giờ. Đủ thời gian thì trước khi trang điểm cần thoa lên vùng mắt một lớp kem bảo vệ là rất cần thiết.
Để giữ cho hệ thống tuần hoàn não khi ngủ hoạt động được bình thường thì động tác”gối cao ngủ kỹ” là một phương pháp hữu hiệu để phòng tránh đôi mắt bị sưng phù vào sáng hôm sau. Khi đầu được nâng cao hơn tim, sự tuần hoàn sẽ càng được dễ dàng hơn.
Ở những người có khuôn mặt béo, các cơ da ở tầng da thật sẽ tỷ lệ với độ tuổi, khả năng tái sinh ngày càng giảm, khiến cả khuôn mặt nhìn bủng beo, dẫn đến càng trở nên béo hơn, chậm chạp hơn và thiếu sức sống. Tình trạng này thường xảy ra với những phụ nữ ngoài 28 tuổi , đặc biệt là những người làm công việc ngoài trời. Bởi vì chịu tác động của gió khô và tia tử ngoại làm giảm hàm lượng lớn chất tái sinh da, khiến da bị mất tính đàn hồi, nên mặt trông lúc nào cũng bủng beo, yếu ớt.
Còn đối với những phụ nữ có kiểu mặt”phát phì” muốn có một khuôn mặt “nhỏ đẹp”, việc đầu tiên cần làm là giải quyết vấn đề làm lượng da tái sinh bị giảm. Nên lựa chọn các loại mỹ phẩm chống tia tử ngoại và nên đeo kính màu để giảm bớt tốc độ lão hóa da, ngoài ra không được hút thuốc, hay ăn thức ăn có nhiều phụ gia. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nếu bạn không thể không ăn thức ăn có nhiều phụ gia thì hãy ăn thêm thức ăn có hàm lượng Vitamin C cao để tiêu giảm các thành phần tiêu cực có trong chất phụ gia. Đây cũng là một biện pháp tốt để phòng chống lão hóa da.