Một hình tượng tuyệt đẹp xuất hiện trong đầu tôi…

By | July 7, 2016

Tôi đang ngây người đưa mắt hướng theo một cô gái đang vội bước ở đằng xa thì có tiếng cười vang lên phía sau. Tôi bất giác quay lại chỉ thấy một cô gái trông giống một sinh viên đang mớm thức ăn cho một con chim nhỏ dưới gốc cây anh đào. Một hình tượng tuyệt đẹp xuất hiện trong đầu tôi: Cô gái – chú chim nhỏ – hoa anh đào. Không biết có phải vì bản năng nghề nghiệp hay đã bị cô gái cuốn hút tôi lập tức có ý nghĩ sẽ làm quen và thiết kế dáng hình giúp cô ấy.
Qua câu chuyện làm quen ban đầu , tôi được biết cô gái từ vùng Tô Châu (Trung Quốc) , đến Nhật Bản học đã được 4 năm rồi, Và hiện đang làm luận án Tiến sĩ giáo dục học. Cô nói chuyện mà cứ như có hoa nở trên miệng. Và đến lúc này, tôi nhận thấy thật ngớ ngẩn khi muốn thiết kế dáng hình ở cô. Với một cô gái như vậy sẽ chẳng cần đến bất kỳ thiết kế nào. Bản thân cô đã là một phong cảnh tuyệt đẹp. Tôi đề cập đến đôi “môi đào” đó nhưng cô vẫn chỉ cười. Cô kể đã có rất nhiều người hỏi cô đã chăm sóc đôi môi như thế nào mà có thể giữ được vẻ mềm mại, hồng tươi như vậy? Họ còn hỏi xem cô đã sử dụng mỹ phẩm của hãng nào? Kỳ thực thì cô cũng không biết trả lời ra sao nên rất muốn nhờ đến sự giúp đỡ của tôi. Dưới đây là câu chuyện của chúng tôi về”đôi môi”.
Trên khuôn mặt thì môi cũng như mắt đều là những cơ quan biết bày tỏ tình cảm. Đôi môi tuy không được truyền thần bằng đôi mắt song vẫn có thể bày tỏ được niềm vui, nỗi buồn của con người. Một đôi mắt sáng và một đôi môi căng mọng mềm mại sẽ làm cho con người càng trở nên hấp dẫn và có khí chất đặc biệt. Hình trạng của đôi môi cũng thường thể hiện cá tính của một người vì vậy mà hội họa và văn học thường dùng đôi môi để khắc họa nhân vật.
Một đôi môi căng tròn đỏ tươi sẽ tạo ấn tượng trẻ trung sung mãn và ngược lại một đôi môi khô gầy nhiều nếp nhăn là biểu hiện của sự lão hóa và tuổi thanh xuân đã ra đi. Vì vậy mà phụ nữ trung niên thường muốn mượn cặp môi hồng để chứng tỏ mình vẫn còn trẻ trung hấp dẫn. Người phụ nữ Trung Quốc cổ đại để trang điểm cho đôi môi phải dùng đến hai mươi loại chất liệu khác nhau, điều này chứng minh mọi người rất coi trọng “đôi môi đẹp”.