Trong các loại trang sức cho tai phổ biến nhất là khuyên tai, hoa tai…

By | July 5, 2016

Trang điểm cho đôi tai ngoài việc làm đẹp cho bản thân đôi tai thì việc làm cho nó trở nên hài hòa với khuôn mặt , với phần đầu… điều này có nghĩa vô cùng quan trọng, Tác dụng của việc này thậm chí còn vượt xa hiệu quả đạt được từ các biện pháp trang điểm thông thường. Trong các loại trang sức cho tai phổ biến nhất là khuyên tai, hoa tai. .. Nguyên tắc sử dụng các loại trang điểm này là: về tổng thể khuyên tai thường có tác dụng làm khuôn mặt rộng thêm, vì vậy với những khuôn mặt to, tròn vuông căng cần phải chú ý trong việc lựa chọn khuyên tai.
Trước tiên với phụ nữ có khuôn mặt to không nên dùng loại khuyên tai tròn, mà dùng loại khuyên tai hơi to một chút và gắn sát vào tai; hoặc có thể dùng loại hình tam giác để giảm cảm giác to rộng cho khuôn mặt.
Thứ hai, với phụ nữ có khuôn mặt tròn nên chọn loại hình vuông, lá cây hoặc hình tam giác dài và rủ xuống. Bởi những loại này vừa không làm mặt rộng thêm lại gây được chú ý của người khác vào đôi tai.
Với người có khuôn mặt vuông có thể dùng loại khuyên kiểu treo tương đối thô, to hoặc loại thô to vả gắn sát vào dái tai. Cũng có thể đeo loại hoa tai lúc lắc đơn giản sẽ khiến khuôn mặt nhìn dài và hẹp hơn một chút.
Đối với khuôn mặt dài , nên chọn loại khuyên tròn đeo sát vào tai, tuyệt đối không dùng loại lúc lắc bởi khi chuyển động có thể khiến khuôn mặt có cảm giác dài hơn. Với phụ nữ có khuôn mặt hình trái xoan dài nên đeo loại hoa tai hình vuông hoặc hình tròn to. Với khuôn mặt hình tam giác nên chọn hoa tai nhỏ tinh xảo không nên đeo loại hình tròn để tránh cảm giác rộng thêm ở nửa dưới khuôn mặt. Với người có khuôn mặt hình tim nên chọn đeo loại hoa tai có thể làm tăng cảm giác độ rộng khuôn mặt như loại hình tam giác, hình vuông dài… Với khuôn mặt nhỏ nên chọn loại vừa phải chiều dài không quá 2 milimet dưới tai.
Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý tới việc phối kết hợp chặt chẽ giữa hoa tai và kiểu tóc.
Tác dụng của kiểu tóc là thông qua việc chải chuốt làm cho tóc có vai trò che lấp , đòn bẩy, bổ sung nhất định, với mong muốn các khuôn mặt không cân xứng sẽ trở nên hài hòa hơn, đem lại cho mọi người cảm giác gần gũi với khuôn mặt trái xoan. Vì vậy việc lựa chọn hoa tai phải căn cứ vào hiệu quả thẩm mỹ của kiểu tóc đối với khuôn mặt. Ví dụ:
Với khuôn mặt dài thường nên chọn kiểu tóc che lấp, và loại khuyên tai tròn.