Trong năm giác quan trên mặt thì nổi bật nhất là đôi mắt

By | July 2, 2016

Thường thì ở những người tóc mọc dày thì lông mày cũng sẽ dày. Tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa chúng ta có thể yên tâm sử dụng màu đen thuần túy bởi vì những sợi lông mày trên thực tế có màu đen và màu gụ. Do nó phát triển trên bề mặt da vì vậy nên dùng màu đen tro hoặc đen gụ để trang điểm, tránh dùng màu đen tuyền. Trong năm giác quan trên mặt thì nổi bật nhất là đôi mắt tiếp đó mới là lông mày. Nếu vẽ lông mày thành một màu đen thì mọi người tập trung chú ý vào lông mày khiến đôi mắt trở nên vô thần. Có nhiều người tô lông mày từ đầu đến cuối nhìn rất cứng , đó là vì không có sự quan sát tỉ mỉ ban đầu. Nếu bạn chú ý đến xu thế tự nhiên của từng sợi lông mày có hư có thực thì chắc sẽ không bị mắc sai lầm khi trang điểm ”.
Với kiểu lông mày rủ: Sẽ tạo ấn tượng thân thiện, tuy nhiên cũng dễ khiến mắt chùng xuống gây cảm giác về tuổi tác, khắc phục bằng cách tô màu gụ nhạt vào phần quay xuống của đầu lông mày, dính vào đuôi chải cho hướng lên.
Với kiểu lông mày đứt: Ở một số phụ nữ trẻ trên lông mày phần trước dày phần sau lại thưa nhìn có cảm giác bị đứt đoạn; ờ một số người, lông mày cứ rụng dần theo tuổi tác, khi phần đuôi bị thừa bị cảm giác già nua.
Cách khắc phục là sau khi đã chỉnh sửa những sợi thừa sẽ tôi bổ sung vào phần đỉnh và phần đuôi bằng màu gụ nhạt tạo cho lông mày một hình trạng hoàn chỉnh.
Với kiểu lông mày quá gần nhau: Tạo cho người ta ấn tượng về một con người chỉn chu, hướng nội , khắc phục bằng cách nhổ hết những sợi thừa giữa hai đầu lông mày.
Với kiểu lông mày không có đỉnh: Kiểu lông mày này nếu ở khuôn mặt tròn sẽ khiến mặt trở nên bằng phẳng. Vì vậy bạn hãy khéo léo tạo đỉnh để tạo cảm giác lập thể cho khuôn mặt.
*Hiện nay đang rất thịnh hành kiểu lông mày phục cổ.Quan sát các ca sĩ, người mẫu chúng ta sẽ thấy kiểu lông mày này vừa nhỏ tinh tế lại rất có góc cạnh. Tuy kiểu này yêu cầu về mặt khách quan đối với khuôn mặt không có gì là cao, thậm chí chỉ cần bạn muốn bạn cũng có thể tạo cho mình một kiểu. Song một mặt nó mang xu thế lưu hành rất thời thượng, mặt khác nó là đại biểu của một môi trường cụ thể và một nghề nghiệp đặc thù. Kiểu này thường phù hợp với đôi mắt dài, nữ tính, nó sẽ trở nên cá tính hơn