Mái tóc hiện tại của cô quá cổ xưa

By | June 20, 2016

Về sau, tôi biết cô sắp tốt nghiệp đại học và đang gặp khó khăn về việc làm. Cô đã tìm đến nhiều công ty nhưng vừa xem ảnh họ đã nói cô quá nhỏ, nhút nhát không phù hợp với công việc, ngay cả đến cơ hội phỏng vấn cũng không có được. Thấy mái tóc ngắn của Fraury Starw, cô cũng muốn cắt tóc ngắn nên đã yêu cầu Fraury Starw đưa đến gặp tôi.
Sau khi tìm hiểu kỹ tình hình của cô, tôi bày tỏ là không thể cắt tóc ngắn cho cô được. Sắc mặt Diệp tối sầm đi, tôi cười và giải thích lý do của mình:
Thứ nhất: Độ dài ngắn của tóc được quyết định bởi việc phối hợp với khuôn mặt. Tuy rằng khuôn mặt hai người có nét tương tự nhau, nhưng khuôn mặt của Fraury Starw thiên về tiêu chuẩn mặt tròn, còn Diệp lại thiên về dài, giữa hai kiểu thêm một bớt một nên tôi quyết định kiểu tóc hai người không thể giống nhau.
Thứ hai: Việc thiết kế kiểu tóc phải lấy việc bù đắp những khiếm khuyết trên mặt làm mục đích. Cô Diệp có gò má cao, nếu để tóc ngắn thì càng làm lộ rõ gò má.
Thứ ba: Lựa chọn kiểu tóc phải phù hợp với bản thân, với bối cảnh văn hóa địa phương. Fraury Starw sống ở Mỹ khác với Inđônêxia, một quốc gia đạo Hồi bảo thủ, những trói buộc với người phụ nữ còn rất nhiều. Ngày đầu tiên đến đây, tôi đã thấy rất nhiều phụ nữ mặc đồ dân tộc. Những người để tóc chấm vai như cô Diệp đây là rất hiếm, chưa nói đến những người để tóc ngắn. Nếu cố tình đi ngược lại những tập tục đó, e rằng sẽ bị coi là dị đoan, liệu có làm việc được không ?
Sau khi nghe tôi phân tích, cô Diệp phải gật đầu đồng ý, rồi lại sốt ruột hỏi phải thay đổi hiện trạng như thế nào. Rõ ràng là cô đã rất ghét tóc dài, theo cô, nó đã khiến cô trở nên chậm chạp, không linh hoạt. Quả đúng như vậy, mái tóc hiện tại của cô quá cổ xưa, một chút cảm giác tầng thứ cũng không có, khiến người khác cảm giác nặng nề, đơn điệu. Bởi vậy tôi đã đề nghị cô áp dụng phương pháp cắt sửa phân tầng, căn cứ vào đặc trưng khuôn mặt để thực hiện phương pháp cắt phân tầng kiểu phóng xạ từ hai bên khiến nó trở nên trong tĩnh có động, trong động có tĩnh. Từng sợi tóc bám theo đường nét khuôn mặt, trang điểm tốt hơn cho khuôn mặt. Tóc phân thành từng lọn về trước để mái tóc trở nên vô cùng gợi cảm; việc cắt tỉa phân tầng sau gáy vửa giữ được độ dày cần thiết lại không ảnh hưởng đến cảm giác bồng bềnh, buông thả tự nhiên, đậm chất nữ tính.