Sau khi về Mỹ tôi sẽ lao vào công việc mới

By | June 5, 2016

Sau này, cô ấy có thể dần dần vận dụng thành thục, thể hiện được đặc chất Phương Đông của mình vừa không bị lạc hậu với sự phát triển từng ngày của xã hội. Tôi luôn luôn tin chắc vào điều này! Cô ấy mỉm cười nói với tôi:
– Đợi xong buổi dạ tiệc tôi sẽ báo tin tốt đẹp với bà.
Tôi cũng cười và nói:
– Chắc chắn rồi, tôi sẽ đợi!
Sự ủng hộ và tín nhiệm của cô ấy ở một mức độ nào đó đã kích thích tôi. Sau khi về Mỹ tôi sẽ lao vào công việc mới, nhưng mỗi khi hoàng hôn buông xuống, ngồi nhâm nhi ly café tôi lại nhớ về đất nước xa xôi này, khát vọng mong được quay trở lại. Kỳ thường xuyên thông báo cho tôi về xu thế lưu hành ở Trung Quốc, nhưng những điều đó cũng không làm tôi vững lòng. Tôi bắt đầu thu thập các đồ án phục trang Trung Quốc, đồ án về mẫu người Trung Quốc và thậm chí là mở một phòng phục vụ miễn phí cho những người Hoa quốc tịch tại Mỹ. Tuy nhiên, những người này đã hoàn toàn bị Mỹ hóa cả rồi, điều tôi có thể làm chỉ là hóa trang giúp họ.
Vào đầu thập niên 90, Công ty Maxman Limited của Pháp chuẩn bị xâm nhập vào thị trường sản phẩm hóa mĩ phẩm Trung Quốc, họ đã trưng cầu ý kiến tôi về sách lược tiêu thụ và tôi đã rất tán đồng đề nghị của giám đốc thị trường Dell. Ông Dell cho rằng, nên thuê giám đốc phụ trách tiêu thụ và các cô gái bán hàng ở ngay Trung Quốc sau đó tập trung bồi dưỡng huấn luyện rồi gửi trở lại Trung Quốc làm việc, Tôi nhận lời mời của Dell phụ trách việc bồi dưỡng tạo mẫu thiết kế hình dáng bên ngoài cho các cô gái Trung Quốc. Sau mười ngày, có mười cô gái Trung Quốc trẻ trung, ngập ngừng đến gặp tôi.
Khí chất dòng tộc đặc biệt ở họ dường như một làn gió xuân thổi vào tâm hồn trầm tịch trong tôi. Vào thời điểm đó đang là đầu mùa xuân, tôi cởi bỏ áo choàng, ra khỏi phòng làm việc hòa nhập vào đám người trẻ tuổi đó mà cảm thấy mình cũng trẻ ra rất nhiều. Không lâu sau chúng tôi đã trở nên thân thiết, ngoài những buổi huấn luyện sách lược bán hàng bình thường, còn lại phần lớn thời gian tôi đều làm tư vấn hình dáng cho họ. Họ bàn luận với tôi về các vấn đề trang phục, trang điểm của phụ nữ Phương Đông, qua đó tôi cũng thu được khá nhiều kinh nghiệm. Bây giờ khi đứng trước một phụ nữ Phương Đông tôi hoàn toàn có thể thản nhiên và nhanh chóng giúp họ đưa ra phác thảo chung về hình dáng.