Tiếp xúc với văn hóa Phương Tây

By | May 28, 2016

Điều đáng tiếc là họ đã phạm vào một điều rất kiêng kỵ khi hóa trang: Gáy đen, mặt trắng thì chỉ làm tăng thêm vẻ giả tạo. Tôi cảm thấy tôi phải có trách nhiệm làm cho dân tộc xinh đẹp này thay đổi quan niệm thẩm mỹ. Tiếp xúc với văn hóa Phương Tây không những giữ gìn mà thậm chí còn phát huy được những nét đặc sắc truyền thống trong sự tiến bộ. Tôi hoàn toàn không muốn cường điệu sự tiên tiến của Phương Tây. Nhưng một xã hội có sức sống thì phải là một tập hợp của tất cả các màu sắc rực rỡ. Tôi đã nhiều lần diễn thuyết xong mà người hưởng ứng rất thưa thớt.Trong đầu người dân Trung Quốc lúc bấy giờ luôn bài xích thẳng thừng cái gọi là thiết kế hình tượng, Tôi đành ngậm ngùi rời khỏi Trung Quốc, thế nhưng trong lòng vẫn không nguôi ý định trở lại Trung Quốc.
Trong nhiều nền văn minh, thì hòn ngọc Phương Đông cổ xưa- Trung Quốc cổ đại- đã đặc biệt làm rung động trái tim tôi. Sự huyền bí và mê hoặc của Trung Quốc hấp dẫn ánh mắt và tư tưởng của tôi, khiến tôi không thể nào không quay lại Trung Quốc, đó là do ý tưởng muốn tìm hiểu Trung Quốc từ trước. Nó giống như một vì sao nhấp nhánh trong bầu trời đêm, do vậy tôi có một chút trăn trở, liệu tôi có thể đến được mảnh đất tươi đẹp này không? Sau một buổi trưa tháng 8 thưởng thức loại trà hoa nhài mới, dường như tôi bị bao vây bởi sự thăm thẳm của trà, một giọng nói ở không xa gọi tôi:
– Đến đây, đến đây, vì sao không thực hiện giấc mơ của bạn?
m thanh đó hấp dẫn tôi làm tôi lập tức đứng bật dậy, từ trong tim một thanh âm cũng cất lên:
– Ồ! Tôi thực sự muốn đi, đi đến nơi mà tôi đã mơ ước từ lâu!
Thời xa xưa, khoảng trên dưới một triệu năm về trước, sát thành phố Bắc Kinh ngày nay có một đoàn người sống trong hang động trên đỉnh núi, họ đeo các loại trang sức làm từ vỏ sò vỏ hến, đá và xương động vật. Trong số đó bạn có thể phải kinh ngạc là một số viên đá nhỏ đã được chọn một cách hết sức tinh vi, tỉ mỉ. Chúng rất có quy tắc, chúng được xếp từng viên rồi dùng lửa để xuyên thủng hai mặt, rất tinh xảo.Mãi đến sau này mới bắt đầu xuất hiện dây lưng, phụ nữ còn mặc váy dài đến đầu gối và váy hoa, họ đội mũ đeo hoa tai, các loại vòng và xuyến làm từ xương động vật.
Trong các bức tranh khiêu vũ có thể nhìn thấy váy của họ không ngửng rung động, lắc lư, nghe thấy những âm hưởng va vào nhau từ những đồ trang sức trên tay, chân.