Để giữ lớp phấn được lâu hơn

By | May 24, 2016

Điểm xuyết hai hàng cúc màu hồng đính bên trái ngực áo hết sức tinh xảo. Bên dưới là một chiếc váy lụa mỏng màu đen, váy lụa nhẹ nhàng như sương lững lờ đến đầu gối, chiếc váy xếp nhỏ bé bên trong ẩn chứa hàng ngàn đóa hoa trà, giống như một núi hoa trong sương khói lúc ẩn, lúc hiện, lúc thực lúc hư. Còn gì đẹp hơn là nhìn hoa trong sương?!
Đồ trang sức đương nhiên hàng đầu là ngọc trai, ngọc trai êm dịu mượt mà tuy có màu sắc rực rỡ, nhưng ngọc trai có ánh sáng màu bạc lại bao gồm và thể hiện được phong cách cao quý , trang nhã. Một chiếc vòng ngọc trai kiểu cổ tròn đeo quanh cổ, phía trước là áo nhung đen càng làm tăng thêm vẻ rực rỡ. Đôi hoa tai bằng ngọc trai tinh xảo lúc ẩn lúc hiện trong mái tóc đen, phối hợp thêm một chiếc kẹp tóc bằng ngọc trai để tạo hình trừu tượng, tạo ra cảm giác thoát tục, siêu phàm. Sau cùng là một chiếc vòng tay bằng ngọc trai, trên vòng khắc những đóa hoa sơn trà màu vàng, một chút màu vàng ở đây không hề lạc lõng, mà trái lại nó làm tăng thêm vẻ cổ điển, quý phái của ngọc trai, đồng thời màu vàng của hoa sơn trà cũng thể hiện sự thoát tục.
Hai cô gái làm mẫu khác mà tôi chọn ra trong số hơn 100 cô gái đến thi tuyển là May và Liya, họ đến từ hai vùng khác nhau. May là cô gái có mái tóc xám, ở cô có một phong cách thần bí mông lung. Tôi tạo cho cô ta một kiểu thiết kế nhanh nhẹn, thoát tục. Để giữ lớp phấn được lâu hơn, trước tiên tôi dùng dầu làm căng da để xoa bóp khuôn mặt May. Rồi dùng phấn nước để thoa lên mặt, sau đó dùng phấn màu trắng bằng ngọc trai và hương hoa cỏ làm cho cả khuôn mặt có cảm giác trong suốt, màu sắc lan ra như sương mù trên núi tạo cho người khác cảm giác suy tư mông lung, giống như một cơn gió trong lành, mát mẻ thổi qua vườn hoang dã mang theo mùi thơm hoa cỏ.
Màu hoa hồng chỉ quét nhẹ lên mặt, tất cả đều quy về tự nhiên, giống như những đóa hồng được gửi lên trên má vừa có màu sắc tươi đẹp của hoa hồng vừa loại trừ được màu sắc đậm.
Đến mắt, đầu lông mày, dùng màu ngọc trai quét nhẹ lên viền mắt. Trên mặt đều là màu sáng mờ làm cho đôi mắt càng trở nên long lanh, mí mắt dùng màu nâu hoặc màu sẫm. Dùng đầu ngón tay trát một cách thật tỉ mỉ, sau đó dùng thêm bút kẻ mắt màu nâu xám kẻ thành hai đường lông mày nhỏ.