Shally rất thông minh

By | May 15, 2016

Sau này, một lần khi Mrs Trương nhờ tôi thiết kế mẫu mốt và trang điểm cho con gái bà, tôi liền nghĩ ngay đến loại trang phục kiểu mới kết hợp phương Đông và phương Tây này.
Miss Shally – con gái của Mrs Trương được coi là một ngọc nữ ( người đẹp quý giá) của kênh truyền hình cáp Hồng Kông. Trong nhiều bộ phim gần đây cô luôn đóng vai học sinh. Nhưng gần đây cô được biết kênh truyền hình cáp đang muốn dựng một bộ phim nói về tình yêu hiện đại . Nhân vật chính trong bộ phim là một cô nữ sinh vừa từ Mỹ trở về tinh thần phấn chấn, chuẩn bị chia tay mái trường để bước vào đường đời. Shally rất có hứng thú với vai diễn này, nhưng đạo diễn lo rằng cô không thể hiện nổi phần sau của bộ phim, vì thế do dự chưa quyết định cho cô vào vai chính, Shally hết sức bối rối, cô đã nghiên cứu rất kỹ nhân vật này. Tôi khuyên Shally hãy vứt bỏ đi sự ràng buộc của hình tượng “ ngọc nữ” để trở lại kiểu trang điểm của một cô gái chín chắn. vấn đề đầu tiên gặp phải là vẻ non nớt và tuổi tác của Shally.
Tôi cuộn toàn bộ tóc Shally thành một búi trên đỉnh đầu và dùng một chiếc khăn bó lại. Sau đó, nghiên cứu tỷ mỉ ngũ quan của Shally. Rất may, ngũ quan của Shally không những có những nét đặc trưng điển hình của người phụ nữ Trung Quốc mà còn thể hiện đặc điểm kết hợp Đông Tây hết sức rõ ràng. Nhờ có làn da trắng kiêu hãnh, thêm vào đó là dáng vẻ thẹn thùng đáng yêu nên Shally được coi như hình tượng ngọc nữ thời đại mới. Tôi nói với Shally, nếu như muốn thay đổi hình tượng, tất yếu phải thay đổi dáng vẻ. Tất cả những cố gắng biểu hiện bên ngoài chỉ có thể coi là phụ trợ. Shally rất thông minh. Để khắc phục tính hay thẹn thùng của mình cô đã đến đại lục làm hướng dẫn viên du lịch hai ngày.
Thực chất phong cách bên ngoài của Shally thiếu mất sự kết hợp Đông Tây: Hoang dã, mắt to, sống mũi cao, thẳng, rất không phù hợp với mỹ cảm hiện đại của thị hiếu phương Đông. Chỉ có đôi môi là gợi cảm, mượt mà, vì người Trung Quốc rất yêu thích những đôi môi nhỏ nhắn gợi cảm, nên nó thường được chú trọng làm nổi bật, khi trang điểm. Để tạo ra hình tượng một người phụ nữ chín chắn,hiện đại mà thời trang thì tôi lại làm ngược lại, đặc biệt tăng cường “ chất Tây” của Shally mà làm giảm đi nét đẹp cổ điển của cô. Tóc ngắn rẽ sang hai bên không quy tắc, tóc ngang trán để vài sợi tự nhiên.