Phong cách từng người và hoàn cảnh sinh hoạt

By | May 12, 2016

Trào lưu chẳng qua chỉ là sự thay đổi, nếu giữ nguyên một kiểu lông mày hay viền mắt cố định sẽ làm bạn mất đi rất nhiều cơ hội để thưởng thức những kiểu cách khác nhau”.
Thực ra, kiểu mẫu thứ 3 mà tôi thiết kế cho bạn cũng được coi là sự phá cách không phù hợp trong cuộc sống thường ngày. Trang điểm, trang phục cần phải phù hợp với đặc trưng, phong cách từng người và hoàn cảnh sinh hoạt, công việc. Một mực chạy theo mốt thịnh hành thì sẽ phản tác dụng. Cái đẹp nhất là cái phù hợp với mình nhất.
Thực ra, thời trang quốc tế thay đổi từng ngày, ngày càng nhiều phụ nữ ở các quốc gia u Mỹ bắt đầu chuyển sự chú ý sang phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc. Rất nhiều nhà thiết kế đã không sợ tốn thời gian,tiền của để nghiên cứu về công nghệ kiểu dáng màu sắc trang phục Trung Quốc,từ đó đưa ra những mẫu thời trang, đồ trang sức mới mang những phong cách đậm bản sắc Trung Hoa. Chế tạo mẫu kiểu trang phục Trung Quốc được vận dụng kỹ xảo thiết kế hiện đại cải tiến theo kiểu châu u, có sử dụng những nguyên liệu mới, làm thay đổi những nét cũ kỹ của kiểu trang phục Trung Quốc truyền thống để phù hợp với thể hình cao lớn của phụ nữ phương Tây tạo thêm một cảm giác mới mẻ. Chọn trang phục màu vàng thực sự là một bước thắng lợi đầu tiên của Lyly Trần, những màu sắc tươi đẹp mà người phương Đông thường sử dụng như màu đỏ thắm, ngọc, kim cương v.v… đem lại cho trang phục nét uyển chuyển, hài hòa. Tuy nhiên, kiểu lễ phục mà Lyly Trần lựa chọn này đã làm mất đi kiểu ống tay hẹp và xẻ vạt bên hông dài theo truyền thống Trung Quốc. Thay đổi phần eo và phần nách, hạ thấp phần cổ xuống cho phù hợp sẽ làm cho chiếc áo dài Trung Quốc truyền thống trở thành kiểu trang phục vừa có thể làm trang phục công sở hoặc trong sinh hoạt hàng ngày, lại vừa có thể dùng trong dạ hội hoặc các bữa tiệc.
Bằng tình yêu và sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc thì cuộc sống của cô ở Trung Quốc chắc sẽ không gặp khó khăn gì. Thế nhưng, Lyly Trần vẫn tỏ ra lo lắng về nhiều chuyện, đặc biệt là chuyện ăn mặc và trang điểm. Đó là điều dễ hiểu, Vì tâm lý, quan niệm ăn mặc tự do, phóng túng của phụ nữ Mỹ không thật phù hợp với quan niệm thẩm mỹ của người dân Trung Quốc, Lyly Trần đã hỏi tôi cần phải chuẩn bị những gì?
Ngoài một số bộ lễ phục, quần áo công sở cần thiết, tôi khuyên Lyly Trần chuẩn bị cho mình thật nhiều những bộ trang phục thể hiện được sự tươi trẻ như các loại áo cắt nách có cổ, xẻ hai bên theo kiểu áo dài hay váy có thêu hoa văn kiểu Trung Quốc v.v…