Ở đây cần phải nắm chắc được hai yếu tố

By | May 4, 2016

Ở đây cần phải nắm chắc được hai yếu tố: Một là tỷ lệ, hai là sự ăn khớp. Tỷ lệ chủ yếu là tỷ lệ màu sắc phối hợp với áo sơ mi và tỷ lệ màu sắc của cavat và quần. Ví dụ, áo sơ mi màu mơ chín đi liền với cavat màu hồng, ở ngoài mặc một áo khoác màu tro sáng và một chiếc mũ cùng màu, chú ý khi đeo cavat có nhiều họa tiết in hoa thì quần áo đi liền phải đơn sắc,sáng màu.
Áo sơ mi có thể đi cùng với bất kỳ họa tiết màu sắc của cavat, ở đây cần phải xem xét là màu sắc áo ngoài và các trang phục khác có phù hợp hay không. Nói đến sự phối hợp giữa áo, quần và cavat, đầu tiên là các loại cavat của từng loại trang phục. Ví dụ, cavat của áo sơ mi và loại cavat của áo liền quần, đến hình thức của cavat dạng cá thể, đặc biệt hơn nữa là các loại cavat chính thức của áo sơ mi, ngoài ra là cavat của các loại áo lật cổ có nhiều kiểu dáng khác nhau, độ rộng của cavat trên dưới 5 centimet là thích hợp nhất. Hơn nữa, bên dưới phải có thắt lưng, cho dù là quần dài hay váy, thì đeo thắt lưng mới thể hiện được sự trang nhã, lịch sự. Sau cùng, áo khoác phải biết thiết kế cổ áo theo kiểu chữ “V”, nếu không sẽ không thể hiện hết được nét đẹp của cavat. Bạn có thể thử phối hợp một lần trên những cơ sở đó.
Áo sơ mi cổ lật nhỏ, cavat màu sáng có điểm thêm họa tiết trăng sao, khoác bên ngoài chiếc áo màu sẫm, bên dưới phối hợp quần bò màu lam, tất trắng, giầy da cổ rộng, đầu đội mũ màu xanh, với màu sắc chỉnh thể đó hết sức linh động, thể hiện được nét yêu kiều của các thiếu nữ.
Áo lót ngắn bó sát màu hoa trà, cổ lật nhỏ, dưới là cavat hồng nhạt,đội mũ màu hoa trà còn có thể làm tăng thêm những nét thanh xuân tiềm ẩn, trang điểm theo kiểu như vậy rất gây ấn tượng cho các thiếu nữ.
Áo lót dệt bằng tơ màu trắng, cavat rộng màu sáng in hoa (màu mơ chín, hồng hoặc xanh là chủ yếu), áo khoác ngoài màu đen, quần âu dưới phối hợp với túi da sáng màu kiểu lạ mắt sẽ làm toát lên sự hoạt bát, nhí nhảnh.
Thắt lưng nhỏ
Sự thông dụng của chiếc thắt lưng được khơi nguồn vào những năm của thế kỷ XX trong thời trang của các minh tinh màn bạc. Sự biểu hiện “khác người” ở bên ngoài với nội hàm là nữ tính triệt để. Có người nói rằng, chiếc thắt lưng nhỏ tiện lợi ở chỗ nó thể hiện được những nét uyển chuyển, nữ tính của phụ nữ.