Cách chăm sóc tóc khô

By | December 30, 2015

Tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng hay các hóa chất (thuốc duỗi, nhuộm hay tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi…). Bạn nên để tóc khô tự nhiên và hạn hế sử dụng máy sấy tóc. Nếu sử dụng máy sấy, bạn nên dùng các ngón tay lùa vào chân tóc mà massage nhẹ nhàng.
Chải dầu ô liu lên tóc mỗi tuần một lần, đội mũ chụp rồi đễ qua đêm. Dầu ô liu là một loại xả tự nhiên rất tốt và nó có thể giúp tóc khô lấy lại độ mềm mại và đàn hồi.
Chú ý đến chế độ ăn hằng ngày của bạn. Ăn thức ăn tươi, đủ chất, với protein, chất khoáng và uống nhiều nước sẽ khiến tóc đẹp hơn. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ, đều đặn.
Cách chăm sóc tóc khô trong mùa hè
Trong mùa hè mái tóc khô cần có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Nên sử dụng dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa các chất dưỡng ẩm. Hằng ngày nên gội nhẹ tóc bằng nước mát và uống nhiều nước hơn để cung cấp lượng nước cần thiết cho tóc trong mùa hè.
Tránh làm cho tóc quá nóng như sử dụng máy sấy, máy uốn tóc… một cách thường xuyên. Nhưng nếu bạn buộc phải sử dụng chúng thì hãy chuẩn bị cho tóc một lọ nước xịt bảo vệ trước khi áp dụng các dụng cụ đó.
Khi bạn đi biển thì hãy xịt loại dầu chống nắng để ngăn ngừa những tác động của tia nắng mặt trời làm cho tóc bị khô hơn.
Để bảo vệ tóc khi đi ra đường đừng quên mang theo một chiếc mũ vì nó không chỉ có tác dụng bảo vệ cho tóc của bạn mà còn tôn thêm cho bạn một vẻ đẹp đầy sức quyến rũ.
Mặt nạ cho tóc khô
Phương pháp 1: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm 2 muỗng dầu ôliu (hoặc hạnh nhân), thêm vài giọt tinh dầu hoa hồng. Đắp hỗn hợp lên tóc (từ chân tóc đến ngọn tóc) và quấn một chiếc khăn ấm quanh đầu trong 30 phút. Sau đó gội lại bằng nước ấm và tráng lại bằng nước mát.
Phương pháp 2 . Nghiền nhuyễn 1 trái bơ hoặc có thể thay bằng 2 trái chuối tiêu chín, trộn cùng 1 lòng đỏ trứng gà, thêm chút dầu ôiiu. Đắp hỗn hợp lên tóc và quấn một chiếc khăn ấm quanh đầu trong 30 phút. Sau đó gội đầu sạch.
Tóc khô cần tránh:
Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao quá nhiều.
Buộc tóc quá nhiều trong ngày.
Thường xuyên gội đầu.
Sử dụng cùng một lúc nhiều loại dầu gội khác nhau.