Cách chọn kim cương

By | December 26, 2015

F: Hoàn mỹ – Không có bất cứ một sai sót nào cả bên trong và bên ngoài.
IF: Hoàn hảo phía bên trong – Lỗi bên trong không có, bên ngoài chỉ có sai sót không đáng kể.
VVS1-VVS2: Rất rất không đáng kể – Những sai sót nhỏ nhặt rất khó phát hiện khi phóng to 10 lần kể cả bằng máy phân loại tương đối tốt.
VS1-VS2: Rất nhỏ – Những lỗi nhỏ sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường và cũng phải khó khăn mới phát hiện thấy khi phóng to viên đá 10 lần.
SI 1-SI 2: Không đáng kể – Khó nhìn thấy sai sót bằng mắt thường, nhưng dễ phát hiện nếu phóng to 10 lần.
I1-I3: Bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những sai sót một cách dễ dàng và chúng làm ảnh hưởng đến độ sáng của đá.
Những viên đá từ WS2 tới F là rất hiếm nên giá của chúng cũng vì thế mà rất đắt. Nhiều cặp đôi sẽ chọn loại giữa SI1 va VS1 nhưng cũng sẽ không bao giờ nhận thấy sự khác biệt giữa chúng.
Căn cứ vào độ lớn: Tiêu chuẩn này ám chỉ kích cỡ của viên đá.
Cánh bảo quản kim cương
Ngâm vào dung dịch gồm 2 phần nước ấm và 1 phần amoniac trong vài phút. Cọ rửa bụi bẩn. Tráng nước và lau khô. Chú ý cất từng viên riêng biệt. Kim cương rất cứng, nó có thể làm xước hoặc nứt nếu được để chung trong hộp.
Hoặc ngâm trong nước xà phòng chừng 30 phút; sau đó rửa sạch vòi nước đang chảy hoặc nhúng bàn chải đánh răng mềm vào nước xà phòng và cọ nhẹ và sau đó lau khô bằng vải mềm.
Làm thế nào để phân biệt kim cương tự nhiên và nhân tạo
Bỏ viên kim cương vào một ly nước trong để xem độ sáng của kim cương. Nếu kim cương vẫn chiếu sáng là kim cương thật, còn nếu ánh sáng mờ là nhân tạo.
Nhúng viên kim cương vào acid, kim cương thật không mờ.
Dùng một miếng giấy trắng vẽ 3 sọc xanh, đỏ, vàng rồi để viên kim cương lên quan sát. Kim cương thật sẽ không cho thấy rõ các vạch màu, các vạch màu sẽ nhòe đi, còn kim cương nhân tạo sẽ thấy rõ các vạch màu.
Cách giữ gìn nữ trang bằng vàng
Các nữ trang bằng vàng muốn cho nó sáng đẹp hãy ngâm vào nước xà phòng có pha một ít alcool 900, rồi chùi bằng vải sạch.
Để vàng luôn sạch và đẹp, mỗi tuần bạn nên dùng bàn chải đánh răng nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài món nữ trang để tẩy đi bụi bẩn và mồ hôi bám vào.