Cách giặt và bảo quản áo ấm

By | December 12, 2015

Đối với len tự nhiên: Trên các sản phẩm này thường có ghi “dry clean” hoặc “dry clean only”, nghĩa là chỉ nên giặt khô. Cách giặt thông thường sẽ khiến chúng bị nhăn nhúm, nhàu nát. Nếu trên sản phẩm ghi washable (có thể giặt được) thì cũng nên giặt bằng tay trong nước ấm hoặc nước lanh. Đối với áo len, bạn tuyệt đối đừng vắt, xoắn, vì sẽ làm áo bị biến dạng.
Đối với len lông dê cashmere: Với những sản phẩm làm từ chất liệu này, bạn chỉ có thể giặt khô. Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn ghi trên nhãn sản phẩm.
Đối với len cotton: Hầu hết sản phẩm làm bằng sợi cotton đều có thể giặt bình thường bằng tay. Tuy nhiên, chế độ giặt khô sẽ giúp sợi cotton mềm mại hơn.
Đối với lụa: Bạn nên tuân theo chỉ dẫn trên mác. Giặt tay với xà phòng nước hoặc dầu gội đầu sẽ giúp tẩy sạch mùi mồ hôi. Ngoài ra cần phơi lụa trong bóng mát có gió để tránh làm vải bạc màu.
Đối với sợi tổng hợp: Nên giặt tay trong nước lạnh hoặc nước ấm. Chú ý đọc kỹ hướng dẫn cho những sản phẩm đặc biệt.
Cho dù áo ấm làm bằng chất liệu gì bạn cũng không nên treo trong tủ vì dễ làm hỏng dáng áo. Hãy gấp lại cẩn thận và đặt lên kệ.
Cách chọn quần jeans
Thân hình cân đối, chân thon, nên chọn loại shorts jeans ngắn, sẽ giúp tôn lên nét đẹp của đôi chân thon dài. Kiểu shorts ngang đùi hơi phồng nhẹ hay quần lửng ngang bắp chân thích hợp với người gầy.
Đôi chân khẳng khiu, nên chọn quần dài kiểu ống suôn hay loe. Ngược lại, dạng quần ống ôm sát người sẽ thích hợp với những người mập, đùi to.
Nếu phần thân trên ngắn thì quần ôm hông, cạp trể sẽ làm cho thân trên trông dài, dáng ngừời cân đối hơn. Kiểu quần có cạp cao dành cho người có phần thân trên dài.
Cách bảo quản màu sắc của quần jeans
Trước khi giặt, bạn nên lộn mặt trong của quần ra ngoài. Cách này giúp hạn chế bị phai màu. Đừng quên kéo khóa, cài cúc quần trước khi cho vào máy giặt để không làm mất dáng quần sau khi xoay trong máy.
Không ngâm quần Jean lâu với xà phòng và các chất tẩy.
Giặt bằng nước lạnh, dùng xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng, hạn chế dùng bàn chải xát mạnh, không nên giặt quần Jean lẫn các quần áo màu, đặc biệt các quần áo phai màu.
Phơi quần nơi có bóng râm, có gió.
Không nên dùng nước xả làm mềm vải cho quần jean và hong khô quần bằng máy sấy.